[Tổng hợp 30/03] Ca cao và cà phê đều giảm do lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ

[Tổng hợp 30/03] Ca cao và cà phê đều giảm do lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ
[Tổng hợp 30/03] Ca cao và cà phê đều giảm do lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/03, hai mặt hàng cà phê đồng loạt giảm điểm. Giá cà phê Robusta giảm 2.03% về mức 1.348 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica giảm 3.50% xuống 122.60 cents/pound. Hai yếu tố chính tiếp tục tạo sức ép lớn lên giá của hai mặt hàng cà phê đó là lo ngại về khả năng phục hồi của nhu cầu tiêu thụ sau đại dịch và việc đồng Reais đang ở mức thấp nhất trong lịch sử so với đồng Dollar.

Giá đường thô không thay đổi ở mức 14.92 cents/pound. Bất chấp việc sản lượng đường tại Brazil giảm, sản lượng đường niên vụ 2021/22 tại Ấn Độ, khu vực châu Âu và Thái Lan cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan. Bên cạnh đó, việc giá ethanol giảm mạnh trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại Brazil làm giảm nhu cầu tiêu thụ cũng đã là yếu tố góp phần lý giải cho đà giảm của giá đường.

 

Giá ca cao giảm 3.65% xuống 2.347 USD/tấn. Bên cạnh lo ngại về khả năng phục hồi của nhu cầu tiêu thụ với các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Âu, lượng mưa trên mức trung bình tại các khu vực trồng ca cao tại Bờ Biển Ngà trong tuần trước đã là các yếu tố “bearish” tạo áp lực lên giá.

Giá bông tăng 0.19% lên 80.64 cents/pound. Việc đồng Dollar tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm qua đã tạo áp lực lên giá bông. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đã khá thận trọng trong việc mở các vị thế mới trước khi Báo cáo Triển vọng Gieo trồng – Prospective Plantings của USDA được phát hành vào 23 giờ đêm nay. Điều này cũng giúp lý giải cho việc giá bông chỉ gió động quanh mức giá mở cửa với biên độ hẹp trong phiên hôm qua.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, với cao su TSR20 giảm 1.31% về 165.7 cent/kg, còn giá cao su RSS3 không đổi ở mức 247.1 JPY/kg.

Bình luận