[Tổng hợp 29/03] Bạc giảm mạnh do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng điểm

[Tổng hợp 29/03] Bạc giảm mạnh do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng điểm
[Tổng hợp 29/03] Bạc giảm mạnh do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng điểm

Đóng cửa ngày giao dịch 29/03, các mặt hàng trong nhóm kim loại có diễn biến trái chiều.

Giá bạc giảm mạnh 1.37% xuống 24.771USD/ounce, cùng chiều với giá vàng. Đồng USD tăng giá trở lại đã gây áp lực lớn lên giá khi mặt hàng này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài. Không chỉ vậy, khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tăng liên tục 3 phiên thì sức hấp dẫn của vàng và bạc sẽ giảm bớt do không đem lại lợi suất nắm giữ.

Trong ngày hôm qua, tâm lý thị trường lo lắng trước tin tức về quỹ đầu tư lớn Archegos Capital Management giảm 30 tỷ USD tài sản nắm giữ bao gồm các vị thế lớn trong Viacom CBS và Discovery, có thể là do sử dụng đòn bẩy quá lớn nên nhận được “margin call”. Các nhà đầu tư lo ngại về hiệu ứng lây lan có thể làm chao đảo thị trường trong tuần này khi cổ phiếu của một số ngân hàng đầu tư đã giảm điểm mạnh.

Giá bạch kim tăng 0.32% lên mức 1181.7 USD/ounce khi các nước đang thúc đẩy giảm thiểu khí thải carbon, 1 trong những ứng dụng quan trọng của bạch kim trong nhiều ngành công nghiệp, giúp tăng kỳ vọng đối với nhu cầu của mặt hàng kim loại quý.

Giá đồng giảm 0.82% xuống 4.0345 USD/pound do lo ngại về nguồn cung bị hạn chế đã giảm bớt khi tàu Ever Given bị mắc cạn tại kênh đào Suez trong tuần trước hiện đã nổi trở lại.

Giá quặng sắt tăng mạnh trở lại với 3.99% lên mức 163.18 USD/tấn nhờ hoạt động công nghiệp của Trung Quốc khởi sắc trong thời gian qua và kỳ vọng vào gói phát triển cơ sở hạ tầng mà chính phủ Mỹ đang thúc đẩy.

Bình luận