[Tổng hợp 27/04] Giá dầu thô tăng trở lại nhờ những nhận định của OPEC+

[Tổng hợp 27/04] Giá dầu thô tăng trở lại nhờ những nhận định của OPEC+
[Tổng hợp 27/04] Giá dầu thô tăng trở lại nhờ những nhận định của OPEC+

Đóng cửa phiên giao giao dịch 27/04, giá dầu thô thế giới tăng mạnh trở lại nhờ những đánh giá của OPEC+ về nhu cầu dầu thế giới bất chấp sự bùng phát dịch Covid-19 tại Ấn Độ. Giá dầu thô WTI tăng 1.7% lên mức 62.94 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 1.2% lên mức 66.42 USD/thùng.

Nhóm OPEC+ hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh dự kiến tổ chức vào ngày mai sau khi Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC đưa ra khuyến nghị giữ nguyên các chính sách sản lượng như đã được quyết định trong cuộc họp hồi đầu tháng 04. Trước đó, cuộc họp của Ủy ban Kỹ thuật chung JTC cũng đã giữ nguyên những dự báo về tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2021. Một tài liệu khác được hãng tin Reuters trích dẫn cũng cho thấy JTC hạ dự báo tồn kho dầu khí của nhóm các nước OECD trong năm 2021 xuống thấp hơn so với dự báo trước đó.

Những thông tin này tạo tâm lý tích cực cho thị trường dầu, bất chấp việc dịch bệnh đang bùng phát ngày càng nghiêm trọng tại Ấn Độ.

Giá xăng RBOB cũng tăng 2% lên mức 2.0288 USD/gallon theo đà tăng của giá dầu thô.

Giá khí gas tự nhiên tăng mạnh gần 3% lên mức cao nhất 9 tuần tại 2.873 USD/MMBtu nhờ số liệu xuất khẩu khí gas tăng lên mức kỷ lục trong khi sản lượng khai thác của Mỹ lại giảm.

Bình luận