[Tổng hợp 26/04] Giá dầu thô giảm nhẹ do lo ngại về nhu cầu của Ấn Độ

[Tổng hợp 26/04] Giá dầu thô giảm nhẹ do lo ngại về nhu cầu của Ấn Độ
[Tổng hợp 26/04] Giá dầu thô giảm nhẹ do lo ngại về nhu cầu của Ấn Độ

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/04, giá dầu thô thế giới quay đầu giảm nhẹ do lo ngại về nhu cầu của Ấn Độ. Giá dầu thô WTI giảm 0.37% xuống 61.91 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent giảm 0.70% xuống 65.65 USD/thùng.

Số ca nhiễm mới tại đây đã đạt con số 300,000 người, liên tục lập mức cao kỷ lục trong những ngày vừa qua. Số người tử vong hàng ngày cũng đang ở mức cao, tạo ra nhiều áp lực cho hệ thống y tế trong nước vốn đang trong tình trạng quá tải.

Nguồn cung từ Libya có khả năng sẽ tăng trở lại trong thời gian tới cũng góp phần gây áp lực lên giá. Trong hôm qua, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (NOC) cho biết đã dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng đối với việc tải dầu từ cảng phía Đông Hariga sau khi tranh chấp về tài chính với chính phủ được giải quyết. Do đó, lo ngại về nguồn cung thiếu hụt từ Libya đã giảm bớt.

Lực bán đã bị giảm đi nhiều do đồng USD giảm giá trong phiên, làm tăng sức hấp dẫn của dầu thô đối với những người mua ở bên ngoài nước Mỹ.

Giá xăng RBOB giảm 0.74% xuống 1.9902 USD/gallon, chịu áp lực từ đà giảm của dầu thô.

Giá khí tự nhiên tăng mạnh 2.20% lên 2.790 USD/mmBtu do dự báo thời tiết tại Mỹ ấm hơn dự kiến cho đến giữa tháng 05/2021. Việc Total thông báo tình trạng bất khả kháng với dự án khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại Mozambique với trị giá khoảng 20 tỷ USD cũng đã củng cố đà tăng. Tập đoàn năng lượng của Pháp cho biết đã rút toàn bộ nhân sự ra khỏi địa điểm này sau cuộc tấn công vào tháng trước.

Bình luận