[Tổng hợp 23/03] Giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đóng cửa ngập trong sắc đỏ

[Tổng hợp 23/03] Giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đóng cửa ngập trong sắc đỏ
[Tổng hợp 23/03] Giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp đóng cửa ngập trong sắc đỏ

Kết thúc phiên giao dịch 23/3, sắc đỏ phủ kín trên bảng giá nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Giá cà phê Robusta giảm mạnh 1.5% xuống mức 1377 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica giảm 1.9% về 127.60 cents/pound, khi tình hình đại dịch Covid-19 tại Brazil, nhà sản xuất lớn nhất và cũng là quốc gia tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới đang cho thấy những chuyển biến không mấy khả quan, gây áp lực lên nhu cầu cà phê trên toàn cầu.

Giá đường thô đóng cửa giảm 0.64% xuống còn 15.43 cents/pound, qua đó đánh dấu mức giá thấp nhất được ghi nhận trong vòng 3 tháng vừa qua. Ảnh hưởng từ đà giảm của giá dầu thô thế giới, cộng hưởng với yêu nhu cầu hàng thực hạn chế và nguồn cung dồi dào đã tiếp tục gây áp lực lên giá đường thô trong phiên hôm qua.

Giá ca cao giảm rất mạnh 2.32% về mức 2447 USD/tấn. Điều kiện thời tiết được cho là sẽ hết sức có lợi cho chất lượng cây trồng trong tháng này, khi dự báo thời tiết cho thấy các cơn mưa sẽ xuất hiện tại vùng Tây Phi. Bên cạnh đó, những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ chocolate tại châu Âu giảm mạnh do các lệnh hạn chế ngày càng góp phần thúc đẩy lực bán đối với mặt hàng nguyên liệu công nghiệp này.

 

Giá bông giảm 1.29% về mức 83.53 cents/pound. Số liệu tồn kho tăng nhẹ, đồng USD hồi phục mạnh và triển vọng nhu cầu chưa cho thấy dấu hiệu gia tăng đã khiến giá bông nối dài đà giảm ở phiên thứ 5 liên tục trong ngày hôm qua.

Giá cao su đồng loạt suy yêu nhẹ trong phiên hôm qua, với cao su RSS3 giảm 0.53% xuống mức 260.5 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.62% về 175.2 cent/kg.

Bình luận