[Tổng hợp 19/04] Giá khí tự nhiên tiếp tục lập đỉnh trong phiên hôm qua

[Tổng hợp 19/04] Giá khí tự nhiên tiếp tục lập đỉnh trong phiên hôm qua
[Tổng hợp 19/04] Giá khí tự nhiên tiếp tục lập đỉnh trong phiên hôm qua

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/04, các mặt hàng trong nhóm năng lượng đồng loạt tăng trở lại.

Sau khi đi ngang trong phiên, dầu thô WTI tăng 0.38% lên 63.43 USD/thùng trong khi dầu thô Brent tăng 0.42% lên 67.05 USD/thùng. Tuy vậy giá vẫn chưa vượt ra được khỏi kênh giá tăng vì lo ngại về nhu cầu và sản lượng đều đang đè nặng lên thị trường.

Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đang tăng lên mức cao kỷ lục và chính phủ đã có những biện pháp để đối phó với đại dịch. Theo báo cáo từ Reuters, số người nhiễm bệnh trong ngày hôm nay đã tăng lên hơn 15 triệu – mức cao thứ 2 trên toàn cầu. Số lượng người tử vong cũng tăng lên gần 180,000 người. Thủ đô New Delhi đã ra lệnh phong tỏa trong vòng 6 ngày, nâng tổng số thành phố áp dụng hạn chế di chuyển lên con số 13. Đây là một trong những quốc gia tiêu thụ và nhập khẩu lớn tại châu Á cũng như trên thế giới, do đó diễn biến phức tạp trong những tuần vừa qua tiếp tục kìm hãm đà tăng của giá dầu. Mặc dù những hạn chế hiện tại không nghiêm ngặt như trong tháng 3 năm ngoái nhưng sẽ gây áp lực lớn lên tiêu thụ nhiên liệu vận tải.

Đà tăng được thúc đẩy bởi lo lắng nguồn cung sụt giảm từ Libya. Công ty Agoco đã tạm dừng sản xuất do chính phủ không gửi quỹ liên bang để duy trì hoạt động kể từ tháng 9 năm ngoái. Agoco hiện đang vận hành 8 mỏ dầu với sản lượng khoảng 250,000 thùng/ngày. Nếu quốc hội Libya không thông qua được ngân sách chính thức thì rất có thể tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra.

Giá xăng RBOB tăng 0.18% lên 2.0463 USD/thùng nhờ đà tăng của dầu thô.

Giá khí tự nhiên tăng 2.57% lên 2.749 USD/mmBtu, đánh dấu ngày tăng giá thứ 3 liên tiếp. Nguyên nhân chính là do dự báo thời tiết ấm hơn cho đến đầu tháng 5 tại Mỹ và xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở mức cao.

Bình luận