[Tổng hợp 19/04] Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều phiên đầu tuần

[Tổng hợp 19/04] Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều phiên đầu tuần
[Tổng hợp 19/04] Các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều phiên đầu tuần

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp diễn biến trái chiều nhau.

Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng, với giá cà phê Arabica tăng 0.53% lên mức 131.90 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng 0.36% lên mức 1385 USD/tấn. Dự báo thời tiết cho thấy, các khu vực trồng cà phê tại Brazil sẽ khá khô ráo trong những ngày tới, và có khả năng sẽ tác động tiêu cực tới giai đoạn phát triển cuối cùng của cây trồng trước thu hoạch. Đây đã là yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của giá hai mặt hàng cà phê trong phiên hôm qua.

Giá đường thô giảm mạnh 2.17%, đóng cửa ở mức 16.21 cent/pound. Tâm lý chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá tăng mạnh vào cuối tuần trước đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá. Bên cạnh đó nhu cầu tiêu thụ đường của Ấn Độ trong giai đoạn cao điểm hàng năm dự kiến sẽ chứng kiến năm giảm thứ hai liên tiếp do các biện pháp giãn cách xã hội cũng đã là yếu tố “bearish” tạo áp lực lên giá.

Giá ca cao tăng 1.14%, kết phiên ở mức 2492 USD/tấn. Sản lượng ngiền ca cao trong quý 1 năm 2021 của các nước trong khối liên minh châu Âu đã thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái và tiếp tục là yếu tố “bullish” hỗ trợ giá.

 

Giá bông giảm 0.38%, đóng cửa về mức 84.71 cents/pound. Dự báo thời tiết cho thấy, khu vực gieo trồng bông tại bang Texas của Mỹ sẽ nhận được lượng mưa vừa trong nửa sau của tuần này làm giảm lo ngại về chất lượng cây trồng và tạo sức ép lên giá.

Giá cao su RSS3 giảm 3.59% xuống mức 228.5 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.43%, đóng cửa ở mức 162.3  cents/kg.

Bình luận