[Tổng hợp 18/02] Sắc xanh vượt trội trên bảng giá các mặt hàng kim loại

[Tổng hợp 18/02] Sắc xanh vượt trội trên bảng giá các mặt hàng kim loại
[Tổng hợp 18/02] Sắc xanh vượt trội trên bảng giá các mặt hàng kim loại

Kết thúc ngày giao dịch 18/02, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam có diễn biến trái chiều.

Giá bạc giảm 0.87% xuống mức 27.078 USD/ounce, bất chấp đồng USD giảm giá.

Giá đã quay đầu giảm sau khi tiến đến vùng kháng cự mạnh ở 27.600. Sự lạc quan của các nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế trên toàn cầu đã khiến cho lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và làm giảm sức hấp dẫn của bạc – măt hàng kim loại được định giá bằng USD.

Mặc dù số lượng người dân Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng trở lại trong tuần trước nhưng giá đã không bị ảnh hưởng nhiều. Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào lợi suất trái phiếu thay vì lạm phát vì chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý tăng. Những thay đổi gần đây trong quan điểm của thị trường cho thấy giá bạc có xu hướng trái chiều với vàng trong ngắn hạn.

Giá bạch kim tăng 1.35% lên 1274.4 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng. Chỉ số Dollar Index giảm 0.39% xuống 90.59 đã hỗ trợ đà tăng của giá.

Đồng là mặt hàng tăng mạnh nhất trong nhóm kim loại, đóng cửa phiên tăng 2.11% lên 3.9010 USD/pound khi các nhà đầu tư Trung Quốc quay trở lại thị trường sau 1 tuần nghỉ lễ. Đây là mức giá cao nhất ghi nhận kể từ tháng 4/2012. Trong phiên hôm qua, việc tồn kho giảm cũng hỗ trợ 1 phần đà tăng.

Giá quặng sắt tăng 1.56% lên 169.52 USD/tấn. Giám đốc điều hành Fortescue Metals cho biết thị trường quặng sắt toàn cầu có thể sẽ mạnh mẽ trong tương lai gần do lo ngại về nguồn cung và nhu cầu mạnh hơn bình thường từ Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới.

Bình luận