[Tổng hợp 14/01] Báo cáo Export Sales kéo giá các mặt hàng trong nhóm nông sản tăng mạnh

[Tổng hợp 14/01] Báo cáo Export Sales kéo giá các mặt hàng trong nhóm nông sản tăng mạnh
[Tổng hợp 14/01] Báo cáo Export Sales kéo giá các mặt hàng trong nhóm nông sản tăng mạnh

Kết thúc phiên giao dịch 14/01, giá các mặt hàng nông sản và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt cho thấy các mức tăng mạnh. Số liệu xuất khẩu tích cực trong báo cáo Export Sales được USDA công bố ngày hôm qua đã thúc đẩy lực mua trong phiên tối cho cả năm mặt hàng trong nhóm nông sản.

Giá đậu tương tăng mạnh 1.72%, kết phiên lên mức 1430.50 cents/giạ, phần lớn nhờ số liệu xuất khẩu khả quan trong báo cáo Export Sales được USDA công bố ngày hôm qua. Theo đó, bán hàng đậu tương trong tuần trước đạt hơn 1.2 triệu tấn, tăng đáng kể so với số liệu tuần trước đó và vượt xa so với kì vọng của thị trường. Ngoài ra, số liệu Hải quan Trung Quốc cho thấy nước này đã nhập khẩu lượng đậu tương kỉ lục trong năm 2020 cũng đem đến những tâm lý lạc quan cho thị trường, khi giới đầu tư kì vọng vào sự tăng trưởng trong nhu cầu tại nước này trong năm 2021.

Giá khô đậu tương tăng 1.71% lên mức 464.9 USD/tấn, trong khi giá dầu đậu tương tăng mạnh 2.2% lên mức 43.11 cents/pound. Giá hai mặt hàng nông sản được hỗ trợ từ đà tăng của giá đậu tương, cùng với số liệu tích cực trong báo cáo Export Sales đã thúc đẩy lực mua kể từ phiên tối.

Giá ngô tiếp tục tăng mạnh 1.86% ở phiên thứ 3 liên tiếp, đóng cửa lên mức 534.25 cents/giạ. Đà tăng của ngô tiếp tục được hỗ trợ khi Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ cho biết tổ chức này sẽ không loại trừ bất kì một nhà máy lọc dầu nào khỏi luật pha trộn nhiên liệu sinh học, điều sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhu cầu ethanol từ ngô trong thời gian tới.

Giá lúa mỳ đóng cửa tăng mạnh 1.44% lên mức 670.00 cents/giạ, khi Bộ Nông nghiệp Nga cho biết chính phủ nước này có thể sẽ tiếp tục hoạt động áp thuế xuất khẩu lúa mỳ trong niên vụ mới. Thông tin này có thể khiến những lo ngại về sự eo hẹp nguồn cung tiếp tục gia tâng trong thời gian tới, tạo điều kiện thuận lợi cho đà tăng của giá.

Theo: MXV

Bình luận