[Tổng hợp 12/03] Sắc đỏ áp đảo bản giá các mặt hàng công nghiệp trong phiên cuối tuần

[Tổng hợp 12/03] Sắc đỏ áp đảo bản giá các mặt hàng công nghiệp trong phiên cuối tuần
[Tổng hợp 12/03] Sắc đỏ áp đảo bản giá các mặt hàng công nghiệp trong phiên cuối tuần

Kết thúc phiên giao dịch 12/03, hầu hết các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đều chìm trong sắc đỏ.

Giá cà phê Arabica đóng cửa tăng 0.49% lên 133.00 cents/pound, trái chiều với mức giảm 1.13% của giá cà phê Robusta, về mức 1403 USD/tấn. Mặc dù đồng Real suy yếu trở lại trong phiên hôm qua sau 3 phiên tăng mạnh liên tiếp, do tác động từ diễn biến của chỉ số Dollar Index. Tuy nhiên sức ép bán ra chỉ xuất hiện trên Robusta, còn đối với Arabica, kỳ vọng vào nhu cầu sẽ tăng mạnh trở lại khi người dân Mỹ nhận được khoản thanh toán mới của chính phủ đang hỗ trợ giá mặt hàng này, trong bối cảnh sản lượng năm nay dự báo sẽ giảm đáng kể tại Brazil.

Giá đường đóng cửa giảm 1.41% về mức 16.13 cents/pound do sức ép từ sự suy yếu của giá dầu thô cộng thêm với sức ép bán từ nông dân Brazil khi đồng Real giảm trở lại.

Giá ca cao giảm 0.89% xuống 2570 USD/tấn. Giá ca cao đóng cửa với mức giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong ba tháng hồi đầu tháng này nhờ lực mua tại các mức hỗ trợ kỹ thuật. Về các yếu tố cơ bản, dự báo thặng dư ca cao trên toàn cầu trong năm nay vẫn đang là yếu tố tạo áp lực lên giá trong trung và dài hạn.

Giá bông giảm 0.89% xuống 87.56 cents/pound. Sự tăng giá của đồng Dollar đã là một yếu tố giúp lỹ giải cho việc giá bông giảm trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, bông của Mỹ được đánh giá là đang ở mức giá cạnh tranh trên thị trường quốc tế vẫn là yếu tố hỗ trợ giá trong trung và dài hạn.

Giá cao su RSS3 tăng 0.7% lên mức 273.7 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm nhẹ 0.28% về 178.0 cent/kg.

Bình luận