[Tổng hợp 05/04] Giá ca cao tiếp tục giảm gần 2% trong khi giá đường phục hồi trở lại

[Tổng hợp 05/04] Giá ca cao tiếp tục giảm gần 2% trong khi giá đường phục hồi trở lại
[Tổng hợp 05/04] Giá ca cao tiếp tục giảm gần 2% trong khi giá đường phục hồi trở lại

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều. Cụ thể:

Giá cà phê Arabica tăng nhẹ 0.41% lên mức 122.10 cents/pound. Điều kiện thời tiết khô hạn tại phần lớn các vùng trồng cà phê tại Brazil làm dấy lên lo ngại về chất lượng hạt cà phê đang trong thời kỳ cuối của giai đoạn cuối trước khi thu hoạch bắt đầu. Đây là yếu tố chính hỗ trợ giá cà phê trong phiên hôm qua.

Giá đường thô tăng 0.88% lên mức 14.84 cent/pound. Các tin đồn về khả năng ký kết các đơn hàng mua đường mới của Ethiopia, Pakistan và đặc biệt là Trung Quốc đã là yếu tố hỗ trợ giá đường trong phiên hôm qua. Tuy nhiên, việc số ca nhiễm Covid-19 tăng tại nhiều quốc gia đã là yếu tố hạn chế đà tăng này.

Giá ca cao giảm 2.34% về mức 1336 USD/tấn. Bất chấp lượng mưa tại Bờ Biển Ngà đang thấp hơn mức trung bình 5 năm, nông dân tại một số khu vực cho biết cây trồng của họ vẫn đang phát triển một cách khá thuận lợi. Bên cạnh đó, việc chính phủ Bờ Biển Ngà giảm mức giá cacao từ vườn (farmgate price) xuống tới 9%, nhằm nỗ lực kích thích nhu cầu tiêu thụ cacao nội địa cũng đã góp phần lý giải cho đà giảm này.

Giá bông đóng cửa giảm 0.09% về mức 77.88 cents/pound. Trong ngắn hạn giá đường sẽ chịu tác động bởi các yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, trong dài hạn, lo ngại về việc nguồn cung bị thu hẹp sẽ là yếu tố hỗ trợ giá.

Giá cao su RSS3 giảm 0.56%, kết phiên ở mức 246.4JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 tăng 0.98%, lên mức 165.2 cents/kg.

Bình luận