[Tổng hợp 04/03] Giá đường thô diễn biến ngược chiều với các mặt hàng công nghiệp khác

[Tổng hợp 04/03] Giá đường thô diễn biến ngược chiều với các mặt hàng công nghiệp khác
[Tổng hợp 04/03] Giá đường thô diễn biến ngược chiều với các mặt hàng công nghiệp khác

Kết thúc ngày giao dịch 04/03, ngoại trừ đường thô, bảng giá nhóm hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chìm ngập trong sắc đỏ.

Giá cà phê thế giới tiếp tục giảm sâu ở phiên giao dịch thứ 5 liên tiếp. Giá cà phê Arabica giảm 0.49% về mức 132.15 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta giảm 1.40% xuống mức 1406 USD/tấn. Mùa vụ cà phê không mấy bội thu tại Brazil đã hỗ trợ giá tăng mạnh ở thời điểm tháng trước, tuy nhiên sự suy yếu của đồng Real Brazil so với đồng Dollar Mỹ đã khiến nông dân nước này đẩy mạnh bán hàng

Giá đường tăng trở lại sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó, đóng cửa tăng 0.74% lên mức 16.26 cents/pound. Những dự báo về mức sản lượng thiêu ổn định tại Brazil đã góp phần tạo đà tăng cho giá, cộng hưởng với những vấn đề trong vận tải hàng hóa và sản lượng đường Ấn Độ được dự báo giảm.

Giá cacao giảm 1.20% xuống còn 2625 USD/tấn, sau khi giá chạm mức cao nhất 3 tháng ở phiên giao dịch trước đó. Cacao gần đây được đánh giá là kênh đầu tư kém hiệu quả hơn nhiều so với các loại hàng hóa khác, do tình trạng thặng dư được dự báo trong năm nay. Tuy nhiên, những điều chỉnh về sản lượng tại các quốc gia sản xuất chính và kỳ vọng hồi phục nhu cầu thời điểm hậu đại dịch đã khiến tâm lý lạc quan trở lại với thị trường này.

Giá bông đảo chiều giảm 1.48% về mức 87.14 cents/pound, do số liệu trong báo cáo USDA Export Sales cho thấy bán hàng bông tuần kết thúc ngày 25/2 giảm mạnh so với tuần trước đó.

Giá cao su RSS3 tăng 2.04% lên mức 264.9 JPY/kg, trái chiều với mức giảm 1.59% của giá cao su TSR20 xuống 173.7 cent/kg.

Bình luận