[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục suy yếu trước áp lực thị trường Trung Quốc

[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục suy yếu trước áp lực thị trường Trung Quốc
[Phân tích] Nhóm đậu tương tiếp tục suy yếu trước áp lực thị trường Trung Quốc

Giá đậu tương tăng trở lại trong phiên ngày hôm qua nhờ những số liệu bán hàng tích cực từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Dự báo mới nhất của Conab cho thấy sản lượng đậu tương của Brazil được nâng lên thêm 1.3 triệu tấn lên mức 135.1 triệu tấn. Trước đó, USDA cũng nâng dự báo cho sản lượng đậu tương Brazil lên mức 134 triệu tấn, tăng thêm 1 triệu tấn.

Tuy vậy, rạng sáng nay, Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires lại hạ dự báo sản lượng đậu tương của Argentina xuông chỉ còn 44 triệu tấn, giảm 2 triệu tấn. Mức chênh lệch 0.7 triệu tấn giữa những thay đổi trong dự báo sản lượng có thể cung cấp đôi chút hỗ trợ cho giá.

Tuy nhiên, áp lực từ thị trường Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Giá khô đậu trên sàn Đại Liên tiếp tục giảm mạnh trong phiên hôm qua sau khi những thông tin về dịch tả lợn châu Phi tại nước này được công bố. Nhu cầu thức ăn chăn nuôi sụt giảm sẽ kéo theo nhu cầu nhập khẩu đậu tương.

Về mặt kỹ thuật, giá đậu tương đang nằm trên đường xu hướng dưới của kênh giá tăng. Hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku đã giao cắt, cảnh báo khả năng chuyển hướng của giá. Trong bối cảnh cơ bản hiện tại, kịch bản giảm của giá đậu tương vẫn là kịch bản có xác xuất lớn hơn, việc có thể xảy ra sau khi giá hoàn thành tích lũy quan vùng giá 1410. Mục tiêu trước mắt của giá sẽ là vùng giá tròn 1400 và sau đó là 1380.

Giá khô đậu đã phá vỡ mức hỗ trợ 415 và giảm sâu, có lúc gần chạm đến mức giá trong 400 nhưng sau đó đã phục hồi đôi chút trong phiên hôm qua. Với sự suy yếu của giá đậu tương và ảnh hưởng từ giá khô đậu trên sàn Đại Liên của Trung Quốc. Giá khô đậu nhiều khả năng sẽ giảm trở lại để kiểm tra một cách nghiêm túc mức giá trong 400 trong phiên hôm nay.

Đà tăng của giá dầu đậu vẫn không thể bị cản lại khi liên tục nhận được sự hỗ trợ của giá dầu cọ. Dịch bệnh được kiểm soát mở ra cơ hội cho sự phục hồi của nhu cầu dầu thực vật trong khu vực nhà hàng, liên tục hỗ trợ giá dầu đậu. Giá hiện đang tích lũy quan mức 55 nhưng hoàn toàn có thể tăng lên mức 55.5 trong phiên hôm nay.

Bình luận