[Phân tích] Lãi suất cho vay được duy trì sẽ tiếp tục hỗ trợ giá kim loại quý trong phiên hôm nay

[Phân tích] Lãi suất cho vay được duy trì sẽ tiếp tục hỗ trợ giá kim loại quý trong phiên hôm nay
[Phân tích] Lãi suất cho vay được duy trì sẽ tiếp tục hỗ trợ giá kim loại quý trong phiên hôm nay

Đóng cửa phiên giao dịch 17/3, giá bạc tăng nhẹ 0.21% lên mức 26.058 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới, nhờ những phát biểu mang tính tác động mạnh tới triển vọng phát triển kinh tế của Hoa Kỳ trong cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) ngày hôm qua.

Đồng Dollar Mỹ quay đầu suy yếu mạnh trong ngày hôm qua. Chỉ số Dollar Index giảm gần 0.5%, đóng cửa xuống chỉ còn 91.44 điểm, sau khi đã tăng liên tục ở 3 phiên trước đó. Lợi suất trái phiêu chính phủ Mỹ cũng cho thấy sắc đỏ trong ngày hôm qua, sau những phát biểu chính thức của chủ tịch Fed Jerome Powell.

Đúng như những dự đoán của thị trường, Fed đã giữ nguyên lãi suất cho vay ở gần mức 0%, ít nhất là cho tới năm 2023, tuy nhiên cũng bổ sung rằng triển vọng phát triển kinh tế và tỉ lệ lạm phát sẽ gia tăng trong thời gian tới. Fed dự báo tăng trưởng GDP đạt 6.5% trong năm 2021, so với mức 4.2% ở cuộc họp trước, và đặc biệt, Fed cho rằng tỉ lệ lạm phát sẽ tăng từ mức 1.8% lên 2.4% vào cuối năm nay. Thông tin này đặc biệt hỗ trợ cho đà tăng của nhóm kim loại quý, khi mà nhu cầu đầu tư trú ẩn được hỗ trợ, từ đó thúc đẩy lực mua cho bạc và vàng trong phiên hôm qua.

Trong phiên hôm nay, MXV News cho rằng giá bạc sẽ tiếp tục tăng khi thị trường tiếp tục tiêu hóa những thông tin từ cuộc họp FOMC ngày hôm qua, dự kiến sẽ dao động trong khoảng giá 26.2 – 26.7 USD/ounce. Mức hỗ trợ 26.0 đang khá cứng ở thời điểm này, do đó giá bạc khó có thể giảm xuống dưới mốc này trong nửa cuối phiên hôm nay.

Báo cáo thất nghiệp hàng tuần được công bố tối nay là rất quan trọng và có thể tác động trực tiếp tới giá kim loại quý, các nhà đầu tư cần chú ý để đưa ra những quyết định giao dịch hợp lý.

Bình luận