[Phân tích] Giá kim loại quý sẽ tăng nhẹ trở lại sau chuỗi hai phiên giảm mạnh trước đó

[Phân tích] Giá kim loại quý sẽ tăng nhẹ trở lại sau chuỗi hai phiên giảm mạnh trước đó
[Phân tích] Giá kim loại quý sẽ tăng nhẹ trở lại sau chuỗi hai phiên giảm mạnh trước đó

Giá hai mặt hàng kim loại quý được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt giảm mạnh khi kết thúc phiên hôm qua. Giá bạc giảm mạnh 2.1% xuống mức 25.77 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 1.34%, đóng cửa xuống chỉ còn 1184 USD/ounce, cùng chiều với giá vàng thế giới.

Chỉ số Dollar Index giảm nhẹ xuống 91.74 điểm trong ngày hôm qua, trong khi các chỉ số chứng khoán lớn tại Mỹ đều cho thấy sắc xanh. Lợi suất trái phiêu chính phủ Mỹ cũng giảm nhẹ trong phiên hôm qua, khi thị trường chuyển hướng sang đầu tư các tài sản có tính rủi ro cao hơn.

Ở thời điểm hiện tại, không có quá nhiều các thông tin cơ bản đủ mạnh để định hướng giá kim loại quý, tuy nhiên MXV News tin rằng trend tăng của hai mặt hàng bạc và bạch kim sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới. Trong phiên hôm nay, MXV News dự đoán giá bạc sẽ tăng nhẹ trong khoảng 25.7 – 26.0 USD/ounce, trong khi giá bạch kim dao động trong khoảng giá 1180 – 1200 USD/ounce.

Thị trường ở thời điểm hiện tại đang hướng tới những động thái về dự luật tài chính tiếp theo của chính phủ Hoa Kỳ. Sau khi đã thông qua gói cứu trợ 1.9 nghìn tỉ USD, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra những báo hiệu về gói kích thích tiếp theo đối với cơ sở hạ tầng. Theo đó, kế hoạch chi tiêu tiếp theo sẽ trị giá 3 nghìn tỉ USD trên cơ sở dài hạn, dự kiến sẽ đặc biệt chú trọng vào đầu tư cơ sở hạ tầng và giải quyết hệ quả của biến đổi khí hậu. Nêu kế hoạch chi tiêu này được thông qua, đồng USD sẽ mất giá rất mạnh, từ đó hỗ trợ cho diễn biến giá của các mặt hàng kim loại quý trong dài hạn.

Bình luận