[Phân tích] Giá đồng chờ đợi chỉ số vĩ mô của Trung Quốc khi chịu áp lực kỹ thuật

[Phân tích] Giá đồng chờ đợi chỉ số vĩ mô của Trung Quốc khi chịu áp lực kỹ thuật
[Phân tích] Giá đồng chờ đợi chỉ số vĩ mô của Trung Quốc khi chịu áp lực kỹ thuật

Giá đồng thế giới suy yếu trong phiên hôm qua sau thông tin kênh đào Suez đã được khai thông trở lại, giúp loại bỏ những lo ngại về nguồn cung của mặt hàng này.

Trong phiên ngày hôm nay, thị trường tiếp tục chờ đợi những thông tin mới định hướng cho giá đồng. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là chỉ số PMI khu vực sản xuất tháng Ba của Trung Quốc. Hiện tại, thị trường vẫn đang kỳ vọng hoạt động sản xuất công nghiệp của quốc gia tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới này sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa với PMI sẽ đạt 51.2 so với mức 50.6 trong tháng Hai.

Trước đó, báo cáo doanh thu của các doanh nghiệp công nghiệp Trung Quốc trong hai tháng đầu năm đã đặt ra kỳ vọng cho các nhà đầu tư. Vì vậy, nếu chỉ số PMI đạt được mức kỳ vọng thì giá động sẽ nhận được lực mua lớn và ngược lại.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng vẫn tiếp tục duy trì mô hình cờ, bất chấp mức giảm trong ngày hôm qua. Mô hình này đồng nghĩa với việc giá đồng có thể bứt phá trong phiên hôm nay (hoặc ngày mai). Xét về ảnh hưởng của các chỉ số vĩ mô, sự bứt phá này có thể sẽ diễn ra trong ngày hôm nay.

Mặt khác, giá đồng đang chịu sức ép ở phía trên từ hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku, vùng kháng cự mà giá đã cố phá vỡ trong những phiên gần đây nhưng không thành công. Vì vậy, xác suất giá đồng sẽ giảm sâu trong phiên hôm nay là lớn hơn so với khả năng tăng. Mức giá mục tiêu cho kịch bản này sẽ là vùng giá 3.900

Bình luận