[Phân tích] Dầu thô WTI có thể sẽ tăng trở lại do nhiều quốc gia lớn đã tiếp tục tiêm chủng

[Phân tích] Dầu thô WTI có thể sẽ tăng trở lại do nhiều quốc gia lớn đã tiếp tục tiêm chủng
[Phân tích] Dầu thô WTI có thể sẽ tăng trở lại do nhiều quốc gia lớn đã tiếp tục tiêm chủng

Kết thúc tuần trước, giá dầu thô WTI giảm 6.5%, đánh dấu tuần thứ 2 giảm giá liên tiếp.

Theo MXVNEWS, dầu thô có thể sẽ quay đầu tăng trong tuần này khi nhiều quốc gia bắt đầu tiêm chủng trở lại.

Vào ngày 19/03, thêm nhiều quốc gia trên thế giới đã nối lại việc sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca sau khi các cơ quan quản lý của Anh và châu Âu khẳng định tính a

n toàn và hiệu quả của loại vaccine này. Cơ quan Quản lý dược phẩm của liên minh châu Âu (EMA) khẳng định rằng vaccine này không gây ra hiện tượng đông máu sau khi sử dụng. Đức đã bắt đầu tiêm chủng trở lại, bên cạnh đó còn có Pháp, Tây Ban Nha và Italy. Thông tin này là hết sức tích cực đối với thị trường, khi mà giá đã giảm mạnh vào tuần trước do lo ngại về nhu cầu tại châu Âu khi 1 số quốc gia tại đây tạm dừng chương trình tiêm chủng do lo ngại về các tác dụng phụ của vaccine.

Những yếu tố chính sẽ hạn chế đà tăng là đồng USD và lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ. Khi USD tăng như hiện tại, dầu thô sẽ trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bên ngoài Hoa Kỳ, làm giảm nhu cầu đối với mặt hàng này. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm cũng sẽ làm giảm sức hấp dẫn của mặt hàng không đem lại lãi suất.

Chart, histogramDescription automatically generated

Đúng như dự đoán của MXVNEWS vào tuần trước, khi giá giảm xuống dưới 63.30 thì trend giảm trong ngắn hạn sẽ được thiết lập. Khi chạm vào đường EMA 50 giá đã quay đầu tăng trở lại, tuy nhiên để phá vỡ trend giảm thì nến giá theo ngày cần phải đóng cửa trên 66.10 trong tuần này. Với nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ, có nhiều khả năng giá sẽ điều chỉnh tăng trong những phiên tới.

Bình luận