[Cập nhật] Giá kim loại quý biến động mạnh trước các số liệu kinh tế của Mỹ

[Cập nhật] Giá kim loại quý biến động mạnh trước các số liệu kinh tế của Mỹ
[Cập nhật] Giá kim loại quý biến động mạnh trước các số liệu kinh tế của Mỹ

Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh do lo ngại về nhu cầu tại Ấn Độ. Số ca nhiễm tại đây đã đạt đến mức cao kỷ lục trên toàn cầu. Tuy nhiên số liệu nhập khẩu của Trung Quốc đã kìm hãm đà tăng. Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm đạt 180 triệu tấn, tăng 7.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này chứng tỏ rằng nhu cầu vẫn ở mức ổn định mặc dù có nhiều nhà máy lọc dầu bắt đầu bảo trì từ tháng 4.

Giá kim bạc đã tăng mạnh khi số liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố, tuy nhiên đã gặp lực bán ở vùng kháng cự 27.670 và quay đầu giảm khoảng 0.2% so với khi đóng cửa phiên hôm qua. Trong tháng trước, có 266,000 người có việc làm mới ở Mỹ, thấp hơn nhiều so với dự đoán ở mức 978,000 người.

Trong nhóm nông sản, dầu đậu tương đang tăng mạnh nhất với mức tăng hơn 1%. Đà tăng mạnh của giá dầu cọ kết hợp với mực nước thấp trên sông Parana tại Argentina, gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu tại đây, tiếp tục là các yếu tố hỗ trợ giá.

Trong nhóm ngành công nghiệp, thời tiết khô hạn kéo dài tại Brazil đang làm gia tăng lo ngại về khả năng cắt giảm sản lượng cà phê tại đây. Bên cạnh đó, việc đồng Reais tiếp tục tăng giá và đang ở mức cao nhất trong hơn 3 tháng hạn chế việc bán hàng của nông dân tại đây. Đây đã là hai yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của giá cà phê trong phiên hôm nay.

Bình luận