Giá ngô kỳ hạn tháng 3/2021 trên sàn Chicago lúc mở cửa phiên giao dịch giảm 0,1% xuống mức 5,42 USD/bushel. Ngô giảm 1,1% vào thứ ba, một ngày sau khi chạm mức cao nhất vào thời điểm tháng 6 năm 2013 là 5,54 USD/bushel.
Giá đậu tương kỳ hạn tháng 1/2021 trên sàn Chicago giảm 0,2% xuống 13,51-1 / 4 USD / giạ, đóng cửa thấp hơn 0,8% vào thứ Ba.
Giá lúa mì kỳ hạn tháng 3/2021 trên sàn Chicago ít thay đổi duy trì ở mức 6,45 USD/bushel, phiên đóng cửa giảm 1% vào thứ ba ngày 02/02/2021.
Bộ Nông nghiệp Mỹ tuần trước đã báo cáo doanh số bán ngô của Mỹ sang Trung Quốc. Các thương nhân đang xem xét báo cáo cung cầu hàng tháng của cơ quan này vào tuần tới để xem tác động của xuất khẩu gần đây đối với các kho dự trữ ngô của Mỹ.
 Xuất khẩu ngũ cốc của Argentina bị ảnh hưởng khi cuộc đình công của những người lái xe tải sắp mở rộng. Các cuộc biểu tình dự kiến sẽ di chuyển về phía bắc, đến trung tâm vận chuyển chính của đất nước là Rosario.
Những người lái xe tải yêu cầu giảm thuế, phí cầu đường và giá nhiên liệu cũng như đặt lịch phí vận chuyển mà nông dân phải trả, đã được thiết lập để đến trung tâm xuất khẩu nông sản chính của Rosario vào lúc nửa đêm, các tài xế xe tải cho biết.
Khoảng 80% hàng nông sản xuất khẩu của Argentina được vận chuyển từ các bến cảng của Rosario. Quốc gia Nam Mỹ- là nhà xuất khẩu ngô số 3 thế giới và là nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi bột đậu nành hàng đầu thế giới.
Các quan chức chính quyền địa phương dự kiến sẽ gặp đại diện của các lái xe trong những ngày tới để cố gắng đàm phán chấm dứt các cuộc biểu tình.
Ai Cập -nhà nhập khẩu lúa mì hàng đầu đã mua 120.000 tấn lúa mì của Nga cho lô hàng từ ngày 15 đến 30 tháng 3, bất chấp thuế xuất khẩu của Nga, bên cạnh việc mua từ Pháp, Ukraine và Romania với tổng cộng 480.000 tấn.
Theo tính toán của Reuters, lúa mì Nga đã chiếm thị phần lớn trong lượng mua của Ai Cập kể từ khi mùa mua bắt đầu vào tháng 7, lên tới khoảng 3,44 triệu tấn.

Nguồn: VITIC/Reuters