[Tổng hợp 26/02] Các mặt hàng trong nhóm nông sản đóng cửa trái chiều

[Tổng hợp 26/02] Các mặt hàng trong nhóm nông sản đóng cửa trái chiều
[Tổng hợp 26/02] Các mặt hàng trong nhóm nông sản đóng cửa trái chiều

Nhóm nông sản gồm các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa trái chiều trong phiên 26/2.

Giá đậu tương giảm 0.05% xuống mức 1405.25 cents/giạ. Mặc dù Sở giao dịch Buenos Aires Exchange của Argentina (BAGE) cho biết chất lượng đậu tương giảm trong tuần trước, nhưng lực bán chốt lời sau khi giá đạt mức 1440 là khá lớn và tiếp tục tác động lên giá đậu tương trong phiên hôm qua. Bên cạnh đó, việc hãng tư vấn Datagro giữ nguyên mức dự báo sản lượng đậu tương niên vụ 2020/21 ở mức kỷ lục cũng đã tạo sức ép lên giá. Ở chiều ngược lại, thu hoạch đậu tương tại Brazil vẫn bị trì hoãn khiến hoạt động xuất khẩu đậu tương tại Brazil diễn ra với tốc độ chậm, đây sẽ là yếu tố khiến giá chưa thể giảm sâu hơn trong ngắn hạn. Theo nhận định của MXV News giá đậu tương khả năng cao sẽ bắt đầu xu hướng giảm một khi đậu tương của Brazil được thu hoạch với tốc độ nhanh hơn làm giảm lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung.

Giá khô đậu tương giảm 0.21% về mức 423.2 USD/tấn trong khi giá dầu đậu tương tăng 0.75% lên 51.34 cents/pound. Bên cạnh đà giảm của giá đậu tương, đà giảm của giá dầu thô cũng đã tạo áp lực lên giá dầu đậu tương nhưng giá dầu cọ đã giúp dầu đậu giữ được đà tăng.

Giá ngô tăng 0.14%, lên mức 555.50 cents/giạ. Ngày hôm qua, tiếp tục không xuất hiện đơn hàng Daily Export Sales, đánh dấu 1 tuần không có đơn hàng xuất khẩu ngô mới. Trong khi đó, đồng Dollar tiếp tục tăng giá tạo áp lực lên hoạt động xuất khẩu của Mỹ. Tại Argentina, gieo trồng ngô đã kết thúc với diện tích không thay đổi đáng kể so với năm ngoái và chất lượng tiếp tục được cải thiện lên mức cao nhất từ đầu tháng 12. Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc dự kiến sẽ tăng diện tích gieo trồng ngô trong năm nay nhằm đảm bảo ăn ninh lương thực.

Lúa mỳ giảm 2.49% về mức 655.00 cents/giạ. Bên cạnh đà giảm chung của nhóm nông sản, thông tin về chất lượng lúa mỳ tại Pháp đang ở mức tốt nhất trong 4 năm nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi đã góp phần vào đà giảm của giá. Còn tại Australia, mô hình thời tiết La Nina mặc dù đã qua giai đoạn đỉnh điểm nhưng vẫn sẽ mang những cơn mưa đến cho vùng gieo trồng lúa mỳ chính tại phía đông nước này. Lúa mỳ tại Australia thông thường sẽ bắt đầu được gieo trồng vào tháng 3 hằng năm và với độ ẩm sẵn có của đất thị trường đang khá lạc quan về sản lượng lúa mỳ niên vụ mới tại đây.

Bình luận