[Tổng hợp 23/03] Nông sản ngược chiều với các nhóm hàng khác trên thị trường hàng hóa

[Tổng hợp 23/03] Nông sản ngược chiều với các nhóm hàng khác trên thị trường hàng hóa
[Tổng hợp 23/03] Nông sản ngược chiều với các nhóm hàng khác trên thị trường hàng hóa

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/03, nhóm nông sản là nhóm hàng duy nhất đóng cửa với mức xanh ở toàn bộ các mặt hàng.

Giá ngô đóng cửa tăng 0.41% lên mức 551.25 cents/giạ khi hoạt động gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil diễn ra chậm đang đặt phần lớn diện tích ngô đứng trước nhiều nguy cơ khi lỡ mất khung thời gian gieo trồng lý tưởng nhất. Hiện chỉ có khoảng 25% ngô vụ 2 của Brazil là được trồng đúng trong khoảng thời gian lý tưởng. Hơn nữa, dự báo thời tiết cho thấy khô hạn có thể sẽ thay thế những cơn mưa trên phần lớn diện tích đất trồng ngô trong 2 tuần tới, tạo nên thêm sức ép cho cây trồng.

Giá đậu tương cũng tăng 0.41% lên mức 1423.25 cents/giạ nhờ tốc độ xuất khẩu mạnh mẽ của Brazil trong ba tuần đầu của tháng Ba và dự kiến sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới với nhu cầu lớn từ thị trường Trung Quốc. Mặc dù không có bất kỳ đơn hàng lớn nào đối với đậu tương Mỹ nhưng hình ảnh vệ tinh cho thấy đang có rất nhiều tàu đậu tương rời Brazil đến Trung Quốc.

Giá khô đậu tương tăng 0.55% lên mức 398.8 USD/tấn Mỹ nhờ đà tăng của giá đậu tương dù những triển vọng từ nhu cầu của Trung Quốc đối với mặt hàng này là không nhiều.

Ngược lại, giá dầu đậu tương lại tăng mạnh 1.15% lên mức 57.02 cents/pound bất chấp đà giảm sâu của giá dầu thô khi nhu cầu dầu thực vật tăng cao và tồn kho nội địa của Mỹ ở mức thấp.

Trong khi đó, giá lúa mỳ phục hồi mạnh sau khi giảm trong phiên sáng và tăng 1.2% lên mức 634.75 cents/giạ chủ yếu nhờ lực mua kỹ thuật trên thị trường phái sinh. Thêm vào đó, nhu cầu nhập khẩu lúa mỳ của Ai Cập được dự báo sẽ tăng 1.53% trong năm tới góp phần hỗ trợ giá khi Ai Cập là nước nhập khẩu lúa mỳ lớn.

Bình luận