[Tổng hợp 18/03] Nhóm nông sản đồng loạt giảm rất mạnh trong phiên giao dịch hôm qua

[Tổng hợp 18/03] Nhóm nông sản đồng loạt giảm rất mạnh trong phiên giao dịch hôm qua
[Tổng hợp 18/03] Nhóm nông sản đồng loạt giảm rất mạnh trong phiên giao dịch hôm qua

Báo cáo Export Sales được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ công bố ngày hôm qua với những số liệu khả quan dường như không cho thấy bất kì ảnh hưởng tích cực tới giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trong phiên hôm qua.

Giá đậu tương đóng cửa giảm 1.80% xuống 1392.25 cents/giạ. Đậu tương là một trong hai mặt hàng cho thấy số liệu bán hàng giảm trong báo cáo Export Sales, khi xuất khẩu đậu tương tuần trước chỉ đạt hơn 200,000 tấn, giảm 42% so với tuần kết thúc ngày 4/3. Ngoài ra, điều kiện thời tiết cải thiện với những cơn mưa xuất hiện trở lại tại Argentina dự kiến sẽ kéo dài tới cuối tháng, đem lại sự hỗ trợ lớn đối với chất lượng cây trồng, từ đó gây sức ép lên giá đậu tương.

Giá dầu đậu tương giảm rất mạnh 1.98% xuống chỉ còn 53.52 cents/pound, một phần do sự ảnh hưởng từ đà giảm của nhóm đậu tương, một phần nhờ tác động từ đà giảm mạnh của giá dầu thô thế giới. Bên cạnh đó, thông tin sản lượng ép dầu tại Trung Quốc giảm mạnh trong tuần trước một lần nữa lại gây thêm áp lực cho mặt hàng dầu thực vật này.

Giá khô đậu tương cũng giảm 1.65% về mức 398.2 USD/tấn Mỹ, do những tác động từ đà giảm của đậu tương. Đồng thời, việc Trung Quốc cân nhắc giảm hàm lượng khô đậu trong sản xuất thức ăn chăn nuôi và số liệu bán hàng giảm mạnh trong báo cáo Export Sales cũng là hai yếu tố quan trọng thúc đẩy lực bán khô đậu tương trong phiên hôm qua.

Giá ngô giảm mạnh 2.06% xuống mức 546.50 cents/giạ. Số liệu bán hàng tích cực trong báo cáo Export Sales và đơn hàng gần 700,000 tấn trong báo cáo Daily Export Sales dường như không đem lại bất cứ một tác động “bullish” nào tới giá ngô trong phiên hôm qua. Ngược lại, ngô lại chịu tác động từ mức giảm rất mạnh của giá dầu thô, khiến mặt hàng này suy yếu sau khi tăng liền ở 5 phiên trước đó.

Giá lúa mỳ cũng giảm 1.48%, trong bối cảnh đồng Dollar hồi phục trở lại, cùng với lực kéo từ các mặt hàng khác trong nhóm nông sản đã khiến giá lúa mỳ đóng cửa xuống còn 630.50 cents/giạ trong phiên hôm qua.

Bình luận