[Tổng hợp 10/03] Bản giá các mặt hàng nông sản chia làm hai nửa xanh đỏ

[Tổng hợp 10/03] Bản giá các mặt hàng nông sản chia làm hai nửa xanh đỏ
[Tổng hợp 10/03] Bản giá các mặt hàng nông sản chia làm hai nửa xanh đỏ

Sắc xanh đỏ được chia đều trên bảng giá nhóm nông sản được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi đóng cửa phiên hôm qua. Cụ thể,

Giá ngô tăng 0.84% lên mức 538.50 cents/giạ, sau khi giảm mạnh ở phiên giao dịch trước đó. Số liệu bán hàng ngô tuần kết thúc ngày 4/3 trong báo cáo Export Sales của USDA đạt hơn 680,000 tấn, tăng rất mạnh so với tuần trước đó, đã đem tâm lý lạc quan trở lại với thị trường. Tuy nhiên, những thông tin về dự báo sản lượng ngô tăng mạnh tại Brazil đã phần nào tạo sức ép, khiến hạn chế đà tăng của giá ngô trong phiên hôm qua.

Giá đậu tương tăng nhẹ 0.27% lên 1413.50 cents/giạ. Những số liệu bán hàng khả quan trong báo cáo Export Sales của USDA cũng tác động tích cực tới giá đậu tương trong ngày hôm qua, với hơn 500,000 tấn bán được trong tuần kết thúc ngày 4/3. Tuy vậy, những dự báo về sản lượng đậu tương tăng mạnh trong báo cáo tháng 3 của Cơ quan Cung ứng quốc gia Brazil – CONAB đã kìm hãm tối đa mức tăng của đậu tương.

Giá khô đậu tương tiếp tục giảm 0.49%, xuống chỉ còn 404.8 USD/tấn Mỹ sau một thời gian dài tích lũy. Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và dầu quốc gia Trung Quốc (CNGOIC) cho biết, số liệu tồn kho khô đậu tương nước này đã tăng lên mức cao nhất trong năm 2021, do những tác động tiêu cực của dịch tả lợn châu Phi đã khiến nhu cầu thức ăn chăn nuôi yếu đi rõ rệt.

Những diễn biến ngược chiều với giá khô đậu tương đã đẩy giá dầu đậu tăng mạnh 2.06% lên mức 54.61 cents/pound. Ảnh hưởng từ đà tăng của giá dầu cọ và giá dầu thô thế giới cũng hỗ trợ giá dầu đậu tương trong phiên hôm qua.

Giá lúa mỳ đóng cửa giảm mạnh 1.53% phiên thứ 2 liên tiếp, xuống chỉ còn 642.50 cents/giạ. Triển vọng nhu cầu ảm đạm trên toàn cầu và điều kiện thời tiết thuận lợi tại khu vực Midwest, Mỹ đã gây áp lực lên giá, tuy nhiên những số liệu bán hàng có phần khởi sắc trong báo cáo Export Sales đã góp phần hạn chế mức giảm của lúa mỳ trong ngày hôm qua.

Bình luận