[Phân tích] Trung Quốc tiếp tục vắng mặt khiến giá ngô suy giảm, lúa mỳ chờ đợi đồng USD

[Phân tích] Trung Quốc tiếp tục vắng mặt khiến giá ngô suy giảm, lúa mỳ chờ đợi đồng USD
[Phân tích] Trung Quốc tiếp tục vắng mặt khiến giá ngô suy giảm, lúa mỳ chờ đợi đồng USD

Giá ngô tiếp tục giảm mạnh trong một phiên giao dịch thiếu vắng những đơn hàng lớn của Trung Quốc.

Như đã đề cập trong những bài phân tích trước, nhu cầu của Trung Quốc là rất quan trọng đối với thị trường ngô, đặc biệt là trong thời điểm này. Các công ty Trung Quốc đã bắt đầu đóng cửa để nghỉ lễ Tết Nguyên đán, việc sẽ khiến hoạt động nhập khẩu ngô của Trung Quốc gần như đình trệ cho đến đầu tháng 3, mặc dù kỳ nghỉ chính thức chỉ kéo dài 7 ngày.

Tồn kho ngô của công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đang ở mức cao nhiều năm cũng là một nguyên nhân nữa khiến nhu cầu nhập khẩu ngô của Trung Quốc đình trệ.

Cuộc đảo chính tại Malaysia làm dấy lên lo ngại về việc đình trệ nguồn cung tư nước này đã không có nhiều tác động hỗ trợ.

Nhu cầu suy yếu cùng với điều kiện thời tiết thuận lợi đang diễn ra tại Argentia sẽ tạo thêm những áp lực mới lên giá ngô, đặc biệt là khi các tổ chức phân tích cập nhật số liệu dự báo sản lượng ngô của Brazil.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã suy giảm và đang kiểm tra vùng kháng cự tại mức đỉnh cũ 540. Với bối cảnh cơ bản hiện tại, nhiều khả năng giá sẽ phá vỡ được mức giá này để giảm về mức Fibonacci 78.6% tại vùng giá 530, đồng thời cũng gần vùng hỗ trợ của các đường Senkou Span.

Trong khi đó, giá lúa mỳ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ biến động của đồng USD khi không có nhiều yếu tố cơ bản tác động. Về mặt kỹ thuật, giá lúa mỳ một lần nữa thoát khỏi xu hướng tăng, đồng thời phá vỡ sự hỗ trợ của mức Senkou Span A. Đường Chikou cũng đã cắt giá từ trên xuống, chỉ ra tín hiệu bán.

Trong phiên sáng nay, giá đang kiểm tra lại mức giá tròn 540, vốn đã bị từ chối trong phiên tối qua. Nếu không nhận được sự hỗ trợ mới, đặc biệt là từ đồng USD, giá lúa mỳ sẽ phá vỡ mức giá này để tiếp tục giảm về vùng 635 và 630.

Bình luận