[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ suy yếu trở lại khi thiếu các thông tin hỗ trợ mới

[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ suy yếu trở lại khi thiếu các thông tin hỗ trợ mới
[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ suy yếu trở lại khi thiếu các thông tin hỗ trợ mới

Ngô là mặt hàng duy nhất tăng giá trong phiên hôm qua nhờ sự hỗ trợ từ đơn hàng xuất khẩu mới và sản lượng ethanol tăng.

Trong hai ngày vừa qua, Trung Quốc đã mua liên tục hai đơn hàng mua ngô lớn hơn 1 triệu tấn. Hiện đang có những tin đồn trên thị trường rằng có một đơn hàng nữa từ Trung Quốc với quy mô tương đương với hai đơn hàng trước và sẽ được xác nhận trong hôm nay hoặc ngày mai.

Dù vậy, thị trường ngô hiện đang thiếu vắng những thông tin cơ bản mới, vì vậy trường hợp không có thêm đơn hàng mới hoặc đơn hàng mới không đạt kỳ vọng sẽ ảnh hưởng tới đà phục hồi của giá ngô.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã tăng mạnh và phá vỡ hoàn toàn các mức kháng cự gần. Hiện giá đang kiểm tra vùng kháng cự cứng 555 – 560, vốn đã cản trở đà tăng của giá nhiều lần trong quá khứ. Biến động giá trong cuối phiên hôm qua đã hẹp lại, cho thấy đà tăng của giá đã chậm lại.

Nhiều khả năng trong phiên hôm nay, giá ngô sẽ điều chỉnh về mức 550 trước khi có hướng đi mới.

Trong khi đó, thị trường lúa mỳ vẫn tiếp tục ảm đạm. Giá lúa mỳ đã cố gắng bật tăng trong cuối phiên hôm thứ ba và đầu phiên hôm qua. Tuy nhiên, giá lúa mỳ đã nhanh chóng giảm trở lại kênh giá giảm. Trong bối cảnh thiếu vắng tin hỗ trợ, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm trở về vùng giá 635 đã hỗ trợ giá trước đó.

Cần phải lưu ý rằng Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ công bố báo cáo xuất khẩu vào 7h30 tối may, những số liệu trong báo cáo này sẽ có tác động lớn tới giá nông sản.

Bình luận