[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ đối mặt với sức ép từ những kháng cự kỹ thuật

[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ đối mặt với sức ép từ những kháng cự kỹ thuật
[Phân tích] Giá ngô và lúa mỳ đối mặt với sức ép từ những kháng cự kỹ thuật

Giá ngô bất ngờ tăng mạnh trong phiên hôm qua, lấy lại những gì đã mất trong phiên trước đó nhờ số liệu giao hàng cao kỷ lục.

Điều kiện thời tiết tại Nam Mỹ vẫn tiếp tục ẩm ướt. Argentina đã nhận được lượng mưa nhỏ trên một phần diện tích gieo trồng của mình trong cuối tuần vừa rồi. Dự báo cho thấy mưa sẽ tiếp tục đổ xuống trong tuần này, việc sẽ giải tỏa phần nào những lo ngại ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết khô hạn trong thời gian qua.

Trong khi đó, mưa tiếp tục gây cản trở tiến độ mùa vụ tại Argentina nhưng nông dân nước này vẫn có thể tiếp tục thực hiện thu hoạch đậu tương và gieo trồng ngô vụ 2 với tốc độ nhanh, dù 

vẫn chưa thể bắt kịp những năm trước.

Về mặt kỹ thuật, giá ngô đã phá vỡ hoàn toàn kênh giảm trước đó cùng sự kháng cự của hai đường Senkou Span của chỉ báo Ichimoku. Cuối phiên hôm qua, đà tăng của giá ngô đã bị cản lại bởi mức giá 550. Trong đầu phiên hôm nay, giá tiếp tục cố gắng phá vỡ ngưỡng này nhưng đang gặp nhiều sức ép.

Nếu trong sáng nay, giá có thể phá vỡ mức giá 550 thì nhiều khả năng giá sẽ còn tiếp tục tăng lên vùng giá 557 – 560. Tuy vậy, do đà tăng trong phiên hôm qua chủ yếu mang tính tức thời dưới sự hỗ trợ của báo cáo giao hàng. Các yếu tố cơ bản về nguồn cung vẫn tương đối thuận lợi, từ đó hạn chế đà tăng của giá.

Đối với mặt hàng lúa mỳ, báo cáo giao hàng xuất khẩu ngày hôm qua cũng vượt mức kỳ vọng, giúp giá lúa mỳ bật tăng, tuy nhiên chưa đủ để phá vỡ kênh giá giảm hiện tại. Trong đầu phiên hôm nay, giá đang giảm trở lại khi gặp lực cản của kênh giảm. Thị trường lúa mỳ tiếp tục thiếu vắng những thông tin cơ bản trong khi giá hàng thực tại các thị trường ít có biến động.

Vì vậy, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục đi theo kênh xu hướng hiện tại, đồng nghĩa với việc giá sẽ giảm trở lại trong phiên hôm nay.

Bình luận