[Phân tích] Giá đồng sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay

[Phân tích] Giá đồng sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay
[Phân tích] Giá đồng sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay

Giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hầu hết đều cho thấy sắc xanh khi kết thúc ngày giao dịch hôm qua. Trong đó, giá đồng kì hạn tháng 3 tăng 1.16%, đóng cửa lên mức 3.565 USD/pound, hồi phục mạnh sau 3 phiên giảm giá liên tiếp trước đó.

Giá đồng đã liên tục giảm kể từ những ngày giao dịch cuối tháng 1, phần vì nhu cầu tiêu thụ kim loại suy yêu trước thềm kì nghỉ lễ Tết nguyên đán dài ngày của Trung Quốc, phần cũng vì tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc diễn biến tiêu cực đã kéo sản lượng nhà máy, cũng như hoạt động dịch vụ sụt giảm mạnh.

Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc lại đang cho thấy những tín hiệu khả quan trong tuần này. Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết, số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày hôm qua tại nước này giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 tháng, cho thấy sự lạc quan về chuyển biến tích cực của dịch bệnh trước thềm kì nghỉ Tết nguyên đán sẽ bắt đầu trong tuần tới.

Bên cạnh đó, những kì vọng về gói cứu trợ kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ sẽ sớm được thông qua trong thời gian tới, cùng với việc tăng chi tiêu liên bang, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, tiếp tục là yêu tố hỗ trợ đà tăng của đồng trong ngày hôm nay.

Trong dài hạn, triển vọng tăng trưởng nhu cầu đồng trong thời gian còn lại của năm 2021 cũng cho thấy sự tích cực. Các chuyên gia phân tích tại Citi Group cho rằng, doanh số bán hàng tăng vọt đối với các sản phẩm đồ gia dụng và xe hơi cá nhân dự kiến sẽ thúc đẩy tiêu thụ đồng và tạo ra tình trạng thiếu hụt vào cuối năm nay.

Cụ thể, nhu cầu tiêu thụ đồng trong năm 2021 được dự báo tăng 6% lên mức 24.76 triệu tấn, sau khi giảm 1.3% trong năm 2020. Đáng chú ý, Citi Group dự báo lượng tiêu thụ đồng tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu ở mức 3.1 triệu tấn, tăng 10% so với năm 2020.

Giá đồng đã bật tăng trở lại từ mức hỗ trợ 3.52 trong ngày hôm qua. Trend tăng vẫn đang đươc tích lũy kể từ thời điểm đầu tháng 12 năm ngoái, do đó MXV News cho rằng giá sẽ tăng không quá mạnh trong phiên hôm nay, dự báo sẽ dao động trong khoảng giá 3.53 – 6.63 USD/pound.

Bình luận