[Tổng hợp 29/03] Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng công nghiệp trong phiên đầu tuần

[Tổng hợp 29/03] Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng công nghiệp trong phiên đầu tuần
[Tổng hợp 29/03] Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng công nghiệp trong phiên đầu tuần

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, hai mặt hàng cà phê đồng loạt giảm điểm. Giá cà phê Robusta giảm 1.64% về mức 1376 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica giảm 1.13% xuống 127.05 cents/pound. Việc đồng Real của Brazil tiếp tục suy yếu so với đồng Dollar đã khuyến khích hoạt động bán hàng của nông dân tại Brazil và đã tạo áp lực lên giá. Trong khi đó, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê Việt Nam, xuất khẩu cà phê trong 3 tháng đầu năm của nước ta chỉ đạt 428,000 tấn, thấp hơn 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Thông tin này đã phần nào cho thấy một thực tế là nhu cầu tiêu thụ cà phê trên thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch.

Giá đường thô giảm 1.78% xuống 14.92 cents/pound. Hiện tại, lo ngại về khả năng nguồn cung bị thắt chặt trong ngắn hạn đã phần nào được giảm bớt do sản lượng đường tại Thái Lan cao hơn so với các dự báo trước. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ đường của các nước trong khối EU đang chịu áp lực từ đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3 cũng đã là yếu tố “bearsih” góp phần lý giải cho đà giảm của giá.

Giá ca cao giảm 0.90% xuống 2436 USD/tấn. Những lo ngại về sự phục hồi chậm của nhu cầu tiêu thụ toàn cầu vẫn đang khiến các nhà đầu cơ trở nên thận trọng hơn trong việc nắm giữ các vị thế mua sẽ tiếp tục là yếu tố tạo sức ép lên giá ca cao trong ngắn và trung hạn.

Giá bông tăng nhẹ 0.14% lên mức 80.49 cents/pound. Dự báo của Reuters cho thấy diện tích gieo trồng bông trong niên vụ 2021/22 sẽ thấp hơn mức 12 triệu mẫu do chịu sự cạnh tranh từ đậu tương và ngô trong bối cảnh giá của hai mặt hàng này đang ở mức cao nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, việc đồng Dollar Mỹ tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã là yếu tố “bearish” hạn chế phần nào đà tăng này.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, với cao su RSS3 tăng 0.69% lên mức 247.1 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 0.77% về 167.9 cent/kg.

Bình luận