[Tổng hợp 26/03] Nhóm nguyên liệu công nghiệp phục hồi trở lại trong phiên cuối tuần

[Tổng hợp 26/03] Nhóm nguyên liệu công nghiệp phục hồi trở lại trong phiên cuối tuần
[Tổng hợp 26/03] Nhóm nguyên liệu công nghiệp phục hồi trở lại trong phiên cuối tuần

Kết thúc phiên giao dịch 26/03, hai mặt hàng cà phê đồng loạt tăng điểm. Giá cà phê Robusta tăng mạnh 2.49% lên mức 1399 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica tăng 1.5% lên 128.50 cents/pound. Bất chấp việc đồng Reais của Brazil tiếp tục suy yếu so với đồng Dollar, diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại Brazil làm dấy lên lo ngại về mùa vụ cà phê tại đây. Trong khi đó, tại Colombia, mưa tiếp tục xuất hiện tại các khu vực trồng cà phê đang gây khó khăn cho hoạt động thu hoạch cũng như ảnh hưởng tới chất lượng cà phê của nước này cũng đã là yếu tố góp phần lý giải cho đà tăng của giá.

Giá đường thô tăng 0.66% lên 15.19 cents/pound, một phần nhờ lực mua kỹ thuật tại mức giá 15.00 cents/pound. Bên cạnh đó, những lo ngại về việc thu hoạch mía tại Brazil sẽ diễn ra với tốc độ chậm và trong thời gian tới hoạt động xuất khẩu đường tại đâu sẽ phải cạnh tranh với các lô hàng xuất khẩu đậu tương cũng đã góp phần hỗ trợ giá.

Giá ca cao tăng không đáng kể 0.08% lên 2458 USD/tấn, theo đà hồi phục của phiên trước đó. Lo ngại về sự phục hồi chậm của nhu cầu tiêu thụ toàn cầu vẫn đang khiến các nhà đầu cơ trở nên thận trọng hơn trong việc nắm giữ các vị thế mua.

Giá bông tăng mạnh 2.47% lên mức 80.38 cents/pound, chủ yếu do lực mua từ các nhà máy nhằm tận dụng mức giá thấp sau khi giá giảm gần 5% trong phiên hôm trước. Bên cạnh đó, triển vọng về nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định với kỳ vọng về sự phục hồi của nền kinh tế cũng đã góp phần hỗ trợ giá.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, với cao su RSS3 giảm mạnh 2.66% xuống mức 245.4 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm không đáng kể 0.06% về 169.2 cent/kg.

Bình luận