[Tổng hợp 24/03] Sắc đỏ tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

[Tổng hợp 24/03] Sắc đỏ tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp
[Tổng hợp 24/03] Sắc đỏ tiếp tục áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

Đường là mặt hàng duy nhất trong nhóm nguyên liệu công nghiệp có sắc xanh khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua, trong một ngày mà các mặt hàng còn lại đều đóng cửa cho thấy những mức giảm đáng kể.

Giá cà phê Robusta giảm 0.80% xuống mức 1366 U

SD/tấn, trong khi cà phê Arabica giảm 0.86% về 126.5 cents/pound. Lo ngại về nhu cầu yếu, trong bối cảnh lệnh phong tỏa được tái thiết lập tại các quốc gia tiêu thụ lớn như Đức và Pháp tiếp tục tạo sức ép lên giá cà phê thế giới trong phiên hôm qua. Rabobank cho biết, hoạt

 động xuất khẩu cà phê đang suy yếu trong thời gian gần đây, tuy nhiên lý do không phải vì nguồn cung eo hẹp, mà là do nhu cầu cho thấy sự sụt giảm rõ rệt.

Giá đường thô đóng cửa quay đầu tăng 1.30% lên mức 15.63 cents/pound, qua đó chấm dứt chuỗi 5 phiên giảm điểm liên tục. Nguồn tin từ thị trường cho biết, tiến độ thu hoạch cây trồng tại Brazil đang cho thấy sự đình trệ nhất định, từ đó hỗ trợ đường thô đảo chiều tăng trong phiên hôm qua. Ngoài ra, tình trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Brazil có thể sẽ làm chậm hoạt động xuất khẩu hàng hóa tại quốc gia này trong vài tuần tới, cũng là yếu tố hỗ trợ giá đường thô trong ngắn hạn.

Giá ca cao giảm 0.49% xuống còn 2435 USD/tấn, tiếp tục nối dài chuỗi giảm sau phiên giảm rất mạnh ngày hôm qua. Áp lực từ lệnh phong tỏa của các quốc gia châu Âu là nguyên nhân chính khiến giá cacao giảm ở phiên thứ hai liên tiếp, khi thị trường cho rằng nhu cầu chocolate sẽ suy yêu đáng kể trong giai đoạn này.

Giá bông tiếp tục giảm 1.30% về mức 82.44 cents/pound ở phiên giao dịch thứ 6 liên tiếp. Đồng Dollar tiếp tục tăng điểm, và những kỳ vọng về thời tiết thuận lợi tại bang Texas đã kéo giá bông giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 1 tháng khi đóng cửa phiên hôm qua.

Giá cao su thế giới tiếp tục suy yếu trong phiên hôm qua, với cao su RSS3 giảm 1.50% xuống mức 256.6 JPY/kg, trong khi giá cao su TSR20 giảm 1.26% về 173.0 cent/kg.

Bình luận