[Tổng hợp 18/03] Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

[Tổng hợp 18/03] Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp
[Tổng hợp 18/03] Sắc đỏ áp đảo bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp

Kết thúc phiên giao dịch 18/03, sắc đỏ tiếp tục áp đảo ở phiên thứ hai liên tiếp trên bảng giá các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch trên Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Giá cà phê thế giới đồng loạt đóng cửa với những mức giảm mạnh. Giá cà phê Robusta giảm 1.84% về mức 1386 USD/tấn, trong khi cà phê Arabica là mặt hàng suy yếu mạnh nhất trong nhóm nguyên liệu công nghiệp khi giảm rất mạnh 2.70% xuống chỉ còn 129.95 cents/pound. Những lo ngại về việc trì hoãn hoạt động mở cửa trở lại các quán cà phê một lần nữa gia tăng, khi vaccine AstraZeneca gặp gián đoạn trong quá trình phân phối, cũng như số ca nhiễm tăng tại một số quốc gia, từ đó tác động tiêu cực tới giá cà phê trong phiên hôm qua.

Giá đường đóng cửa giảm 0.63% xuống còn 15.89 cents/pound, do chịu tác động từ mức giảm của giá dầu thô thế giới.

Giá ca cao bất ngờ đảo chiều tăng 0.83% lên mức 2542 USD/tấn, sau 4 phiên giảm điểm liên tiếp. Lực mua bắt đáy gia tăng đã hỗ trợ cho giá trong phiên hôm qua, tuy nhiên điều kiện thời tiết cải thiện tại các vùng gieo trồng chính tại Bờ Biển Ngà và Ghana đã hạn chế đà tăng của giá.

Giá bông giảm 1.23% xuống mức 85.45 cents/pound. Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của bông, kéo giá mặt hàng này xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tuần khi đồng USD hồi phục, cũng như sức ép mạnh mẽ từ sự suy yếu của thị trường ngũ cốc

 

Giá cao su RSS3 giảm 0.56% xuống mức 268.5 JPY/kg. Trong khi đó, cao su TSR20 tiếp tục là một trong hai mặt hàng hiếm hoi của nhóm nguyên liệu công nghiệp có sắc xanh khi đóng cửa ngày hôm qua, khi tăng 0.33% lên 180.4 cent/kg.

Bình luận