[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang tích lũy trong phiên hôm nay

[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang tích lũy trong phiên hôm nay
[Phân tích] Giá đường và cà phê có thể sẽ đi ngang tích lũy trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê phục hồi nhờ các yếu tố kỹ thuật như MXV News đã dự đoán trước đó. Tuy nhiên, giá đường vẫn tiếp tục suy yếu do ảnh hưởng từ diễn biến của giá dầu thô.

Cả 2 mặt hàng cà phê đều giảm trong đầu phiên theo đà suy yếu chung của cả thị trường hàng hóa. Tuy nhiên, việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm vè dưới mức 1.7% đã khiến đồng Dollar suy yếu và qua đó hỗ trợ giá cà phê tăng trở lại vào cuối phiên.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE US đóng cửa tăng 0.85%, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp trước đó. Mặc dù nhu cầu chưa thực sự phục hồi nhưng sản lượng cà phê năm nay sụt giảm tại Brazil do yếu tố chu kỳ vẫn đang hỗ trợ mạnh cho giá cà phê ở vùng giá hiện tại.

Về mặt kỹ thuật, đường xu hướng tăng kéo dài từ đầu tháng 11 năm ngoái đến nay và đường Fibo 61.8% đang làm tốt vai trò hỗ trợ của mình. Giá có thể tiếp tục hướng đến vùng giá 131.30 trong phiên hôm nay, tương đương với mức Fibo 50.0%.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tăng khá mạnh 1.3% trong phiên hôm qua, và đóng cửa ở ngay sát dưới mức kháng cự tâm lý quan trọng 1400. Mức hỗ trợ ở đường MA50 hiện đang rất mạnh và giá đều đã bật tăng trở lại từ mức này trong 2 phiên gần đây. Chưa có nhiều lý do để giá Robusta có thể suy yếu thêm tại thời điểm này, vì thế MXV News dự đoán giá sẽ giằng co với biên độ 10 USD quanh mức 1400 trong hôm nay.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm mạnh 1.46% và là phiên giảm thứ 4 liên tiếp. Xu hướng của giá đường tiếp tục chịu ảnh hưởng lớn bởi diễn biến của giá dầu và sẽ khó có thể tăng trở lại nếu dầu thô vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh. Yếu tố hỗ trợ lớn nhất với giá đường ở thời điểm hiện tại chỉ là các yếu tố thời tiết bất lợi tại bang Sao Paolo, bang gieo trồng mía lớn nhất Brazil.

Về mặt kỹ thuật, giá đã rơi khỏi đường MA50 và đây sẽ lại là mức kháng cự với giá đường trong thời gian tới. Tuy nhiên phía bên dưới vẫn còn sự hỗ trợ của vùng mây kumo tương đối dày ở vùng giá 15.50, trùng với mức Fibo 78.6%. Giá vẫn có khả năng phục hồi từ vùng này nhưng sẽ khó tăng mạnh nên giá dầu chưa phục hồi. MXV News dự đoán giá có thể sẽ dao động với vùng 15.40 – 15.80 trong phiên hôm nay.

 

Bình luận