[Phân tích] Giá đường và cà phê Arabica có thể tăng trở lại trong phiên hôm nay

[Phân tích] Giá đường và cà phê Arabica có thể tăng trở lại trong phiên hôm nay
[Phân tích] Giá đường và cà phê Arabica có thể tăng trở lại trong phiên hôm nay

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá cà phê trên 2 sàn diễn biến trái chiều nhau, trong khi giá đường bất ngờ sụt giảm.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 đóng cửa giảm 0.71% chủ yếu do lực bán kỹ thuật ở vùng kháng cự quan trọng 135 cents. Việc dừng tiêm vaccine AstraZeneca tại một số quốc gia châu Âu đang gây ra lo ngại về việc dịch có thể bùng phát do không đủ số lượng người được tiêm cần thiết trước khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, mới đây, cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã trấn an người dân trước những lo ngại về vaccine và khẳng định, không có dấu hiệu cho thấy vaccine AstraZeneca gây ra các vấn đề hiếm gặp nguy hiểm. Một số các quốc gia như Anh, Australia, Thái Lan,… vẫn đang triển khai vaccine này, sẽ giúp cho nhu cầu cà phê sớm phục hồi.

Bên cạnh đấy, thời tiết không thuận lợi tại Brazil trong vài ngày tới tại các vùng trồng cà phê, cộng thêm đồng Dollar suy yếu sau cuộc họp của Fed, đang là các yếu tố hỗ trợ tích cực cho giá.

Về mặt kỹ thuật, giá Arabica đang nhận được hỗ trợ tại đường MA20 cùng với đường Fibo 38.2%. MXV News dự đoán, giá có thể hướng đến vùng giá 135.00 – 136.00 trong phiên hôm nay.

Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU đóng cửa tăng nhẹ 0.43% sau một phiên giằng co khá mạnh. Áp lực giảm đến từ lo ngại về vaccine nhưng việc tồn kho đạt chuẩn của Robusta có tuần giảm thứ 2 liên tiếp đã hỗ trợ giá hồi phục vào cuối phiên. Về mặt kỹ thuật, giá đang bị cản lại ở đường MA20 tại vùng giá 1420 nhưng được hỗ trợ khá mạnh bởi cả đường Fibo 50% cùng với đường Kijun của chỉ báo Ichimoku. Nhiều khả năng giá vẫn sẽ dao động trong vùng 1405 – 1425 trong phiên hôm nay để chờ đợi các thông tin mới.

Giá đường kỳ hạn tháng 5 bất ngờ giảm mạnh gần 2%, khi mà thời tiết tại Brazil vẫn đang không thuận lợi và đồng Real phục hồi. Tuy nhiên, nếu nhìn vào chuỗi 4 phiên giảm gần đây của giá dầu thô thế giới, thì việc giá đường sụt giảm cũng chưa phải là điều bất thường. Giá đường đang test lại mức hỗ trợ quan trọng 16 cents, nhưng trong bối cảnh hiện tại, rất khó để giá giảm về sâu dưới mức này. Vì thế, MXV News dự đoán giá có thể sẽ bật trở lại quanh vùng giá 16.20 trong phiên hôm nay. Trong trường hợp ngược lại, giá đường cũng sẽ khó giảm về dưới mức 15.75 tại thời điểm này.

 

Bình luận