Vì sao không nên giữ tiền?

Vì sao không nên giữ tiền?
Vì sao không nên giữ tiền?

Đại đa số trong suy nghĩ của mỗi người đều rất ngại đầu tư bởi vì sợ rủi ro, không biết làm thế nào để vượt qua được nỗi sợ đầu tư. Trong khi có vốn nhưng chỉ để trong ngân hàng không dám đem đi đầu tư để tạo ra dòng tiền.

Thật sự là vậy, bởi vì nhiều tiền thì chưa hẳn là giàu có, tiền đó chúng ta để két sắt hay trong ngân hàng thì một thời gian nó cũng mất giá hoặc chúng ta sử dụng nó cũng hết. Vì sao?

Chúng ta phải chi tiêu thì nó sẽ đi ra theo đường chi phí hoặc bạn chưa có kế hoạch quản lý tài chính tối ưu nhất. Tuy nhiên, chúng ta cần chuyển hóa số tiền hay số vốn đó thành tài sản. Vậy tài sản là gì ?

Tài sản là bất cứ thứ gì đem lại nguồn thu nhập cho bạn, nó có thể là bất động sản, khoản đầu tư doanh nghiệp, cổ phiếu, ngoại hối, đầu tư giao dich hàng hóa.…

Lý do vì sao chúng ta nên tích lũy tài sản?

Bởi vì tài sản là quân bài quý báu mà người giàu rất thích tích lũy, khi chúng ta có nhiều tài sản thì chúng ta có được nguồn thu nhập, thu nhập ở đây là dòng thu nhập thụ động. Tức là dòng thu nhập mà kể cả khi chúng ta làm việc hay không làm việc thì dòng thu nhập đó vẫn đến.

Vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng số vốn nhàn rỗi của mình để tạo ra dòng thu nhập thụ động?

Dòng thu nhập thụ động vẫn đến đều đặn trong những ngày chúng ta không đi làm, trong những lúc chúng ta dành thời gian cho bản thân cho gia đình. Và nhiều tiền chưa hẳn đã giàu có, nhưng nếu chúng ta có một dòng thu nhập thụ động đủ mạnh, nó có thể chi trả được tất cả các loại chi phí của bản thân và gia đình bạn, bạn nghĩ thế nào về nguôn thu nhập thụ động này?

Ví dụ: chúng ta có dòng thu nhập thụ động 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu hay 50 triệu đến một cách tự động không đòi hỏi chúng ta phải làm việc, dòng thu nhập đó đủ để cho chúng ta có được một sự tự do tài chính, không cần bận tâm đến tiền bạc.

Khi đó chúng ta mới thật sự là người giàu có vì chúng ta vừa có tiền bạc, vừa có thời gian chúng ta có thể chăm sóc bản thân cho gia đình, chúng ta sống một đời sống trọn vẹn hơn.

Đó mới là định nghĩa của sự giàu có, chính vì vậy giữ tiền thì sợ tiền rơi thu nhập thụ động đời đời ấm no bạn nhé!

-Theo Kiến Thức Tài Chính-

Hãy khám phá những bí quyết làm giàu ngay hôm nay. Đừng ngần ngại liên hệ với công ty TNHH An Lộc FSC Gia Lai theo số điện thoại: 02693 720 888 hoặc đăng ký vào đường link https://motaikhoan.anlocgroup.vn/?ref=ngocltb nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Bình luận