Những hình thức lưu giữ tài sản an toàn và lợi nhuận cao

Những hình thức lưu giữ tài sản an toàn và lợi nhuận cao
Những hình thức lưu giữ tài sản an toàn và lợi nhuận cao

Có nên mua vàng tích trữ vào thời điểm này?

Hiện nay, giá vàng trong nước và thế giới vẫn chênh lệch từ 6-8 triệu đồng/lượng, có thời điểm khoảng cách được nới rộng lên đến 9 triệu đồng/lượng.

Giới đầu tư và các chuyên gia cho rằng, hiện tượng chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường đang phản ánh nhu cầu vàng vật chất gia tăng, trong khi nguồn cung vàng nguyên liệu đang thiếu hụt cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Hiện tượng chênh lệch giá vàng như hiện nay khi giá vàng trong nước còn duy trì ở mức cao, sẽ tạo ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư và người dân. Bởi lẽ, giá vàng trong ngắn hạn sẽ không thể duy trì ở mức cao, chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh giảm cho phù hợp với thị trường chung.

Đáng lưu ý, giá vàng miếng SJC trong năm nay được dự báo có thể tăng lên 60 triệu đồng/lượng. Nhưng trong xu hướng các nước trên thế giới và Việt Nam đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19 thì tình hình dịch sẽ được kiểm soát, vàng mất dần ưu thế là kênh trú ẩn của nhà đầu tư.

Lúc đó, dòng vốn sẽ chảy sang các kênh khác như đầu tư tài chính, bất động sản sẽ khiến giá vàng giảm.

Nhưng mua vàng để tiết kiệm có một nhược điểm lớn. Nếu bạn cần tiền gấp đúng lúc vàng đang xuống giá thì sẽ bị lỗ. Và khi bạn mua giá vàng có thể đã ở mức đỉnh thì rất khó để đợi giá vàng tăng cao hơn, khả năng lỗ là rất lớn.

Mua vàng để tiết kiệm là hình thức lưu giữ tài sản truyền thống của người Việt cũng là cách tiết kiệm khá an toàn cho những người muốn lưu giữ lâu dài. Nhưng bên cạnh đó, người mua cần xác định và chuẩn bị tâm lý trước cho những rủi ro có thể xảy ra với hình thức lưu giữ tài sản này.

Những hình thức lưu giữ tài sản an toàn và lợi nhuận cao ngoài vàng.

Ngoài vàng, còn có rất nhiều hình thức lưu giữ tài sản an toàn, lợi nhuận cao khác.

Đầu tư giao dịch hàng hóa

Thay vì mua vàng miếng, vàng nhẫn, nhà đầu tư có thể đầu tư vào hàng hóa để lưu giữ tài sản. Trong thị trường đầu tư giao dịch hàng hóa có 4 nhóm sản phẩm chính: nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, kim loại. Các mặt hàng kim loại quý như bạch kim, bạc cũng là một trong các sản phẩm được giao dịch trên thị trường thuộc nhóm kim loại.

Đầu tư giao dịch hàng hóa là kênh đầu tư an toàn với mức lợi nhuận hấp dẫn, được Bộ Công thương cấp phép, quản lý trực tiếp bởi Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. Đặc biệt kênh đầu tư này đang được giới chuyên gia đánh giá là hình thức đầu tư hấp dẫn nhất thời công nghệ 4.0 bởi các đặc điểm ưu việt: vốn linh hoạt – an toàn, thanh khoản tuyệt đối – giao dịch dễ dàng, khắc phục hầu hết các nhược điểm của các hình thức đầu tư truyền thống.

Thị trường giao dịch hàng hóa đã phổ biến trên thế giới từ rất lâu và mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Nếu bạn muốn có một hình thức lưu trữ tài sản an toàn và có khả năng sinh lời cao thì đây là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Đầu tư bất động sản

Hình thức đầu tư này cần nhiều vốn hơn rất nhiều so với hai hình thức trên. Tuy nhiên ưu điểm là không sợ bị lỗ như vàng và có thể sở hữu lâu dài. Nhưng không phải ai cũng có nhiều tiền để lưu giữ tài sản theo hình thức này. Về lâu dài, bất động sản là hình thức lưu giữ tài sản, tiết kiệm tiềm năng. Nhưng trong ngắn hạn thì nhà đầu tư có thể bị lỗ do hiện tượng “bong bóng” bất động sản.

Đầu tư chứng khoán

Đây là kênh đầu tư và lưu giữ tài sản được giới trẻ ưa chuộng bởi tiềm năng lợi nhuận cao. Những công ty, tập đoàn lớn luôn thu hút các nhà đầu tư bởi thống kê lợi nhuận hàng năm là những con số khổng lồ. Tuy nhiên, thị trường này yêu cầu nhà đầu tư cần có rất nhiều kiến thức, tìm hiểu kỹ về các công ty chứng khoán trước khi tham gia để đảm bảo không bị “bốc hơi” tài sản.

Gửi ngân hàng

Một cách tiết kiệm tiền an toàn và được ưa chuộng. Với mức lãi suất hàng năm, người gửi tiết kiệm có thể biết trước được số tiền lãi của mình trước khi gửi tiền vào ngân hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng cao, theo thống kê, tiền lãi ngân hàng thường không đủ để bù vào tiền lạm phát ngoài thị trường. Nên đây tuy là một hình thức tiết kiệm an toàn nhưng lợi nhuận không còn hấp dẫn.

Tùy theo kiến thức thị trường của mỗi người và nhu cầu của riêng bạn, hãy sáng suốt lựa chọn cách đầu tư an toàn và hiệu quả sinh lời cao nhất. Kính chúc quý Khách hàng luôn thành công với các dự định đầu tư trong tương lai của mình!

Công ty TNHH An Lộc FSC Gia Lai – một trong những thành viên kinh doanh tiên phong của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, miễn phí tư vấn đầu tư tài chính cho Quý khách hàng, hoạch định kế hoạch quản lý vốn, quản trị rủi ro, luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong mọi quyết định đầu tư.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về kiến thức đầu tư giao dịch hàng hoá tại: https://anlocgroup.vn/kien-thuc-dau-tu/

Link đăng kí mở tài khoản giao dịch:https://motaikhoan.anlocgroup.vn/?ref=lengoc

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0935 968 868

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận