Vì sao không nên giữ tiền?

Vì sao không nên giữ tiền?
Vì sao không nên giữ tiền?

 

Cách đây vài hôm, có một bạn hỏi Tôi rằng vốn thì tôi có nhưng tôi rất sợ, rất ngại đầu tư bởi vì tôi sợ rủi ro, không biết làm thế nào để vượt qua được nỗi sợ đầu tư. Trong khi vốn mình có mà chỉ để trong ngân hàng không dám đem đi đầu tư để tạo ra dòng tiền. Đó là lời của một học viên lớn tuổi.

Và Tôi nói với anh ta một câu thế này: “Giữ tiền thì sợ tiền rơi, thu nhập thụ động đời đời ấm no”.

Thật sự là vậy, bởi vì nhiều tiền thì chưa hẳn là giàu có, tiền đó chúng ta để két sắt hay trong ngân hàng thì một thời gian nó cũng mất giá hoặc chúng ta sử dụng nó cũng hết. Vì sao?

Vì tiền đó chúng ta để két sắt hay trong ngân hàng nó sẽ đi ra một đường đó là đường chi phí.

Đây là lá bài chi phí, khi chúng ta có tiền, chúng ta để trong két sắt hay trong ngân hàng rồi chúng ta chi tiêu thì nó sẽ đi ra theo đường chi phí. Tuy nhiên, chúng ta cần chuyển hóa số tiền hay số vốn đó thành tài sản. Vậy tài sản là gì ?

Tài sản là bất cứ thứ gì đem lại nguồn thu nhập cho bạn, nó có thể là bất động sản, khoản đầu tư doanh nghiệp, cổ phiếu, ngoại hối…

Lý do vì sao chúng ta nên tích lũy tài sản?

Bởi vì tài sản là quân bài quý báu mà người giàu rất thích tích lũy, khi chúng ta có nhiều tài sản thì chúng ta có được nguồn thu nhập, thu nhập ở đây là dòng thu nhập thụ động. Tức là dòng thu nhập mà kể cả khi chúng ta làm việc hay không làm việc thì dòng thu nhập đó vẫn đến.

Dòng thu nhập thụ động vẫn đến đều đặn trong những ngày chúng ta không đi làm, trong những lúc chúng ta dành thời gian cho bản thân cho gia đình.

Và nhiều tiền chưa hẳn đã giàu có, nhưng nếu chúng ta có một dòng thu nhập thụ động đủ mạnh, nó có thể chi trả được tất cả các loại chi phí sinh hoạt trong tháng của chúng ta.

Ví dụ: chúng ta có dòng thu nhập thụ động 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu hay 50 triệu đến một cách tự động không đòi hỏi chúng ta phải làm việc, dòng thu nhập đó đủ để cho chúng ta có được một nơi ăn, chốn ở, phương tiện đi lại có thể chăm lo cho gia đình, cho con ăn học đến nơi đến chốn, chúng ta không cần bận tâm đến tiền bạc.

Khi đó chúng ta mới thật sự là người giàu có vì chúng ta vừa có tiền bạc, vừa có thời gian chúng ta có thể chăm sóc bản thân cho gia đình, chúng ta sống một đời sống trọn vẹn hơn.

Đối với Tôi, đó mới là định nghĩa của sự giàu có, chính vì vậy giữ tiền thì sợ tiền rơi thu nhập thụ động đời đời ấm no.

 –  Sưu tầm –

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888 – 0962834279

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận