Tuổi trẻ nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt

Tuổi trẻ nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt
Tuổi trẻ nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt

Xã hội càng phát triển thì các hình thức đầu tư tài chính cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Ngoài việc đi làm công ăn lương thì không ít người đã nghĩ đến đầu tư tài chính. Công việc tưởng như chỉ là làm thêm này lại đã và đang trở thành nguồn thu thập chính với nhiều người, đặc biệt là những người trẻ vốn có tư duy nhanh nhạy với công nghệ 4.0.

 I . Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là một hình thức sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi của bạn để sinh ra lợi nhuận, gia tăng giá trị ban đầu của tài sản bằng cách sử dụng các công cụ đầu tư khác như đầu tư chứng khoán, giao dịch hàng hóa, bất động sản, trái phiếu,…

 II . Vì sao nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt?

1 . Nhanh chóng tự do tài chính

Hiện nay khái niệm “nguồn thu nhập thụ động” khá phổ biến và mọi người đều mong muốn có từ 2 nguồn thu nhập trở lên. Việc tạo ra một nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn, là cách tốt nhất để có thể tự do tài chính, thậm chí đầu tư tài chính giúp bạn có thể tạo ra lợi nhuận ngay cả khi bạn đang ngủ.

2 . Gia tăng vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh

Trong Bộ sách Cha giàu – Cha nghèo của Robert T.Kiyosaki đã đề cập đến 4 nhóm người và vị trí công việc có ảnh hưởng rất lớn đến mức thu nhập.
– Người làm công ăn lương
– Người tự mình kinh doanh
– Người làm chủ doanh nghiệp của riêng mình
– Người đầu tư
Kiyosaki nói rằng những người thuộc nhóm 3 và 4 chính là những người thành công và có khả năng tự do tài chính. Một điều nữa, những người chủ doanh nghiệp thuộc nhóm thứ 3 cũng thường có xu hướng tham gia vào nhóm thứ 4. Nói vậy để thấy rằng Kiyosaki rất coi trọng việc đầu tư và xem đó là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng có một số tiền khổng lồ cho hoạt động kinh doanh sắp tới của mình.

3 . Vận hành sức mạnh lãi suất kép

Để hiểu một cách rõ ràng nhất sự kỳ diệu của lãi suất kép, Albert Einstein đã từng nói rằng: “Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của Thế giới”.Và nếu bạn vẫn chưa cảm thấy thuyết phục, thì đây, Warren Buffett – nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, ông từng nói rằng: “Tôi trở nên giàu có nhờ sống lâu & lãi suất kép”.

Do vậy bạn tham gia đầu tư tài chính sớm bao nhiêu thì lãi suất kép sẽ càng ủng hộ bạn bấy nhiêu.
Đầu tư tài chính khi còn trẻ không chỉ giúp bạn tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm mà nó còn đem lợi nhuận lớn cho không ít nhà đầu tư trẻ nếu biết nắm bắt cơ hội.

4 . Chuẩn bị tương lai cho con cái

Theo thời gian mọi chi phí ngày càng đắt đỏ. Để chuẩn bị một kế hoạch tốt nhất cho con cái, tiết kiệm tiền thôi là chưa đủ. Nhiều cha mẹ đã tạo ra một quỹ tiết kiệm cho con khi bé còn chưa lọt lòng. Đây cũng là một phương pháp đầu tư an toàn cho con. Nhưng cách này thường chậm và kém hiệu quả.

Việc đầu tư tài chính từ hôm nay sẽ giúp bạn vừa có kinh nghiệm vừa có thể tạo ra một nguồn tiền thụ động trong thời gian dài.

5 . Tiết kiệm tiền cho nghỉ hưu

Tuối nghỉ hưu bình thường cho một người làm công ăn lương là 55-60 tuổi. Thường trong độ tuổi này mọi người thường không thể thực hiện những ước mơ và mong muốn từ trẻ. Nhưng việc bắt đầu đầu tư tài chính sớm sẽ giúp bạn có một số tiền nhàn rỗi sớm hơn và rút ngắn độ tuổi nghỉ hưu bản thân.

Những người thành công và tự do về tài chính sớm có thể nghỉ hưu từ độ tuổi 40 và họ sẽ còn một khoản thời gian dài về sau để thực hiện những điều mình yêu thích.

6 . Chống lại sự mất giá của đồng tiền

Một số quốc gia khác trên thế giới như Nam Sudan, Venezuela hay Argentina tỷ lệ lạm phát luôn lên đến mức 2 con số. Việc đầu tư tài chính sẽ giúp cho đồng tiền của bạn luôn lưu động trên thị trường, đồng thời làm gia tăng quy mô tài sản. Điều này có thể bảo vệ giá trị tài sản của bạn trước tác động của lạm phát.

Không có gì đảm bảo rằng, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam sẽ không tăng lên trong tương lai, chính vì vậy, việc bạn tham gia đầu tư và gia tăng nguồn vốn chính là cách để bạn bảo vệ tài sản của chính mình.

Đầu tư giao dịch hàng hóa đang ngày càng lan tỏa và từng bước có mặt trong danh mục đầu tư của cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp và những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Hợp pháp, khó bị thao túng và phần mềm thông suốt là các thế mạnh của kênh đầu tư giao dịch hàng hóa và hơn lúc nào hết, các nhà đầu tư tại Việt Nam đang rất cần các yếu tố này.

Bạn đang có nguồn vốn tích lũy và băn khoăn không biết có nên đầu tư tài chính hay không? Nếu đầu tư có mang lại lợi nhuận cao? Bạn nên chọn cho mình một kế hoạch đầu tư thích hợp ngay hôm nay để có cơ hội tự chủ tài chính sớm nhất.

————
Tìm hiểu thêm về kênh đầu tư giao dịch hàng hóa : https://anlocgroup.vn/kien-thuc-dau-tu/giao-dich-hang-hoa-la-gi/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://motaikhoan.anlocgroup.vn/?ref=ngocle

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam

Điện thoại: (0269) 3 720 888 – 0935 968 868

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

 

Bình luận