Ký quỹ trong Giao dịch hàng hóa

Ký quỹ trong Giao dịch hàng hóa
Ký quỹ trong Giao dịch hàng hóa

Để tham gia đầu tư giao dịch hàng hóa tại Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam, sau khi mở tài khoản một điều kiện bắt buộc để có thể tham gia giao dịch đó chính là nộp tiền ký quỹ. Vậy ký quỹ là gì? Quy định đối với khoản tiền kỹ quỹ này như thế nào? Tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về kỹ quỹ cũng như cách thức quản lý tài khoản ký quỹ.
1.     Ký quỹ là gì?
Ký quỹ là số tiền mà nhà đầu tư phải nộp và duy trì trên tài khoản của mình để thực hiện nghĩa vụ thanh toán từ giao dịch hàng hóa. Đây không phải là phần tiền thanh toán trả trước của toàn bộ hợp đồng, mà là khoản tiền đảm bảo sẽ thực hiện nghĩa vụ tại thời điểm đáo hạn.
Và khác với thị trường cơ sở, ký quỹ không phải là khoản tiền vay nên không phải chịu lãi suất. Đây chính là lý do mà khi giao dịch phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư chỉ phải trả duy nhất phí giao dịch mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào khác nào như lãi suất qua đêm.

 

2.     Phân loại ký quỹ
Ký quỹ ban đầu (Initial Margin – IM): Là khoản tiền nhỏ nhất mà nhà đầu tư phải đặt vào tài khoản để có thể nắm giữ một khối lượng hợp đồng (đủ điều kiện đặt lệnh mở mới)
Ký quỹ duy trì (Maintenance Margin – MM): Để duy trì vị thế và không bị đóng lệnh bắt buộc.
Ký quỹ biến đổi (Variation Margin – VM): Khoản tiền cần nộp thêm khi ký quỹ dưới mức yêu cầu.
Ký quỹ giao nhận hàng hóa (Delivery Margin – DM): Áp dụng sau ngày thông báo đầu tiên khi có ý định tham gia giao nhận hàng hóa.

Lưu ý: Quy định ký quỹ trong Giao dịch hàng hóa
Trong giao dịch hợp đồng tương lai, ký quỹ là số tiền bắt buộc Nhà đầu tư phải nộp để duy trì tài khoản và giao dịch. Nếu trong tài khoản vẫn còn lệnh giao dịch, khi tiền ký quỹ giảm xuống mức 40% số tiền ký quỹ quy định thì hệ thống sẽ tự đóng lệnh.
Nhà đầu tư có thể tham khảo cách quản lý tài khoản ký quỹ dưới đây:

Kết luận: Ký quỹ đóng vai trò quan trọng trong thị trường đầu tư giao dịch hàng hóa. Để đủ điều kiện giao dịch trong thị trường hàng hóa thì Nhà đầu tư bắt buộc phải nộp ký quỹ thông qua một trong những thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam để đảm bảo quyền lợi của mình khi giao dịch.

Tại An Lộc FSC Gia Lai – Thành viên Kinh doanh tiên phong tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, cam kết bảo mật toàn bộ thông tin giao dịch của khách hàng. Đáp ứng mọi nhu cầu về giao dịch, hỗ trợ mở tài khoản nhanh chóng sau khi khách hàng cung cấp thông tin. Nộp rút tiền đúng quy trình chuẩn ngân hàng, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá qua các bài viết ở dưới đây:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 8880962834279

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

 

 

 

Bình luận