Giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa là gì?
Giao dịch hàng hóa là gì?

Giao dịch hàng hóa là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng tài chính có giá trị phụ thuộc vào một (hoặc một nhóm) hàng hóa cơ sở. Giá trị của hàng hóa phái sinh phụ thuộc vào giá trị của hàng hóa cơ sở đó theo điều kiện thị trường.

Những năm gần đây, giao dịch hàng hóa được xem như một kênh đầu tư mang lại nguồn thu nhập chính của không ít người, đặc biệt là với thế hệ trẻ – những người được sinh ra trong thời đại mới, tiếp xúc với nền công nghệ 4.0 và có những tư duy cực kỳ nhanh nhạy.

Nếu bạn đang có nhu cầu giao dịch hàng hoá với mong muốn tìm kiếm lợi nhuận từ số vốn nhàn rỗi hiện có hay chỉ đơn giản là tập tành đầu tư để trang bị kiến thức cho những dự định tương lai, vậy thì còn chờ gì nữa, bài viết này sẽ cho bạn kiến thức tổng quan nhất về hình thức đầu tư giao dịch hàng hóa.

Giao dịch hàng hóa phái sinh, hay còn gọi là giao dịch hàng hóa tương lai. Là một loại giao dịch mà ở đó khách hàng thực hiện việc mua/bán khối lượng hàng hóa nhất định tại mức giá và thời điểm giao hàng ở tương lai.

Hình thức ban đầu của giao dịch phái sinh diễn ra dưới dạng một chợ trao đổi nông sản giữa những người nông dân và thương lái. Nhưng những hợp đồng này không có tính ràng buộc nên khi nông sản biến động mạnh thì một bên chịu thiệt hại lớn còn một bên thì lãi lớn dẫn đến một bên không thực hiện hợp đồng đó, hợp đồng sẽ không có giá trị.

Ngày nay, để đảm bảo tránh rủi ro về mặt đối tác, các yếu tố của giao dịch như khối lượng, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa, mức ký quỹ… được các Sở, Sàn giao dịch hàng hóa quy định theo tiêu chuẩn chung.

Thị trường phái sinh chính là nơi tập trung người mua và người bán khắp nơi trên Thế giới nhằm tìm kiếm lợi nhuận thông qua lệnh mua/bán trên phần mềm. Nguyên tắc cơ bản là kiếm lợi nhuận bằng cách đầu cơ vào giá trị của tài sản cơ sở trong tương lai. Công cụ tài chính này giúp tạo ra lợi nhuận từ chênh lệch giá mua/bán.

Ví dụ:

Đặt Mua 1 lot Robusta kì hạn tháng 5/2021 giá 1.500USD/tấn, sau đó đặt bán 1 lot robusta kì hạn tháng 5/2021 giá 1.550USD/ tấn.

Lợi nhuận = [(Giá Bán – Giá Mua) * hệ số bước nhảy giá] * tỷ giá USD/VND – phí giao dịch 2 chiều) * số lot giao dịch

 = [(1550-1500)*10] * 23.200 – 700.000)*1= 10.900.000 đồng

Tuy nhiên, khi bắt đầu tham giao dịch giao dịch hàng hóa, để tối đa hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa rủi ro, nhà đầu tư cần cân nhắc kế hoạch đầu tư phù hợp và tuân thủ kế hoạch đề ra. Với đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, An Lộc Group luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, tư vấn chiến lược đầu phiên, trong phiên để có được điểm chốt lời, cắt lỗ phù hợp nhất.

Thông qua bài viết giao dịch hàng hoá là gì của An Lộc Group đã chia sẻ đến Quý Khách hàng, Quý Nhà đầu tư về kiến thức giao dịch hàng hoá. Quý Khách hàng cần hỗ trợ chi tiết hơn, hãy để lại thông tin bên dưới, An Lộc Group luôn sẵn lòng hỗ trợ 24/24 với đội ngũ chuyên viên chăm sóc và tư vấn chuyên nghiệp. Chúc Quý Khách thành công.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá qua các bài viết ở dưới đây:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888 – 0962834279

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

 

Bình luận