Định luật người giàu: Muốn thành công, trước thay đổi THÓI QUEN, sau thay đổi CÁCH NGHĨ

Định luật người giàu: Muốn thành công, trước thay đổi THÓI QUEN, sau thay đổi CÁCH NGHĨ
Định luật người giàu: Muốn thành công, trước thay đổi THÓI QUEN, sau thay đổi CÁCH NGHĨ

Người nghèo quen chờ đợi, còn người giàu luôn trải nghiệm. Tất nhiên, người giàu cũng cần thời gian để suy nghĩ thấu đáo sự việc, nhưng khi đã có ý tưởng thì họ nhất định sẽ đưa ra quyết định dứt khoát. Đây cũng là nguyên nhân khiến họ giành được thành công!

Thói quen 1: Biết tận dụng thời gian để kiếm tiền

Ai cũng hiểu đạo lý “Thời gian là tiền bạc”, nhưng trong đời sống thực tế, hầu hết mọi người đều quen với việc dùng sức khỏe để kiếm tiền.

Những người giàu có luôn có một thói quen tốt, là tiết kiệm thời gian, tận dụng thời gian để kiếm tiền.Thế nên ngay cả khi họ không làm việc, nguồn thu nhập của họ vẫn cứ tăng lên.

Đa số những người bình thường sau khi đi làm 8 tiếng, thời gian còn lại sẽ dùng để sinh hoạt, hưởng thụ,… Nhưng người giàu thì không! Họ sẽ luôn tìm cách để làm giàu dù đã tan làm hay chưa. Đây cũng là lí do quan trọng khiến họ trở nên giàu có.

Sau 8 tiếng làm việc, nếu không kinh doanh riêng thì họ cũng sẽ chú ý đến việc phát triển kỹ năng, trau dồi sở thích và dần dần kiếm tiền từ nó.

Thói quen 2: Luôn mang tinh thần học hỏi, cầu tiến từ người đi trước

Bạn muốn giàu có thì nên học cách “vay mượn” từ người giàu. Vì những thứ người giàu sở hữu đều được chứng minh bằng thực tiễn của họ. Nếu bạn học hỏi từ đó, sẽ có lợi hơn nhiều so với bản thân cứ mãi loay hoay với những phương hướng sai lầm.

Hãy cố gắng “vay mượn” kiến thức và kinh nghiệm từ người đi trước. Vì nếu bạn không làm vậy, sẽ phải đi đường vòng và trì hoãn rất nhiều thời gian đi đến thành công.

Giống như thiên tài Isaac Newton từng nói: “Nếu tôi nhìn thấy được xa hơn, là bởi vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ.”

Thói quen 3: Học được cách chọn lựa và từ bỏ

Người sáng suốt sẽ không bao giờ kiếm tiền bằng tất cả mọi việc, họ biết lựa chọn và từ bỏ. Nếu bạn không có hướng đi đúng đắn, sẽ rất dễ khiến đường tài lộc và sự nghiệp bị đình trệ, thậm chí là thụt lùi.

Dù làm việc gì cũng vậy, lựa chọn mù quáng sẽ khiến chúng ta lâm vào cảnh đường cùng. Do đó nên học cách phân tích ưu, nhược điểm của sự việc để có lựa chọn chính xác.

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888 – 0962834279

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận