Đặt mục tiêu giao dịch hiệu quả

Đặt mục tiêu giao dịch hiệu quả
Đặt mục tiêu giao dịch hiệu quả

Mục tiêu rất quan trọng! Không những đại diện cho kỳ vọng và khát vọng, mục tiêu còn đóng vai trò là cầu nối từ thực tế đến lý tưởng.

Thời điểm bạn đặt mục tiêu, bạn đối mặt với thực tế bằng cách thừa nhận sự cần thiết phải giải quyết những thiếu sót của bạn, hoặc có thể chỉ đơn giản là thực hiện mong muốn của bạn để trở nên tốt hơn.

Ý tôi là, bạn sẽ không đặt mục tiêu hoàn thành ngay cuộc chạy marathon 40 km ngay ngày đầu. Tất nhiên việc đó hoàn toàn có thể đạt được nếu bạn thực sự luyện tập.

Bằng cách nỗ lực đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thấy càng ngày càng đến gần đích hơn, các mục tiêu giúp bạn có động lực trong ngắn hạn, đó là những điều nhỏ nhặt có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong dài hạn.

Những việc nhỏ nhặt như là cố gắng chạy lâu hơn một phút mỗi ngày, chỉ uống một tách cà phê thay vì 2 ly như thường lệ, hoặc di chuyển điểm dừng lỗ của bạn lên cách một hoặc hai Pip trên mức giá hòa vốn cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong kết quả cuối cùng.

Bạn bắt đầu trở nên ý thức hơn về bản thân và nhận ra điểm mạnh của mình. Ở khía cạnh này, các mục tiêu giúp bạn có động lực hơn, vì mỗi bước bạn thực hiện sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về những gì bạn làm. Sẽ ra sao nếu bạn đẩy giới hạn của mình xa hơn một chút?

Tưởng tượng mình đạt được thành công sẽ giúp bạn gần gũi hơn với thực tế hơn! Chỉ cần hỏi Arnold Schwarzenegger, người đã đặt được bảy danh hiệu Mr.Universe chia sẻ rằng một trong những thói quen trước khi lao vào luyên tập đó là đứng một góc và hình dung mình chiến thắng thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, thiết lập mục tiêu phù hợp không dễ dàng như chúng ta nghĩ.

Một số nhà giao dịch thường trở nên quá bận tâm với kết quả mong muốn của họ, chẳng hạn như lời với số Pips càng nhiều càng tốt hoặc lội ngược dòng sau những thua lỗ, họ đã bỏ qua khía cạnh thực tế của những mục tiêu này.

Bạn phải suy nghĩ về việc liệu các mục tiêu của bạn có thể đạt được hay không tùy thuộc vào kế hoạch giao dịch của bạn, ngoài ra việc quản lý rủi ro và tính cách của bạn rất quan trọng.

Một lý do khác khiến một số nhà giao dịch không đạt được mục tiêu của họ đó là thiếu kiên trì trong quá trình hành động. Việc bạn đặt ra mục tiêu lợi nhuận mỗi tuần và suy nghĩ tích cực về điều đó là vẫn chưa đủ để khiến nó thành hiện thực.

Hãy nhớ rằng mục tiêu phải được kèm theo các bước cụ thể để đạt được nó, phải thực tế và phải được thực hiện bằng hành động.

Để tạo điều kiện cho điều này, người ta cũng phải tìm ra loại mục tiêu cần nhắm tới.

Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, cần phải khôn khéo khi đặt ra các mục tiêu tập trung vào quá trình chứ không phải tập trung vào kết quả.

Những loại mục tiêu này giúp củng cố và định hình các kỹ năng giao dịch của bạn, để bạn học cách giao dịch đúng đắn. Cho dù bạn có thua lỗ hay không, không phải là vấn đề. Quan trọng bạn đã giao dịch đúng cách và tập trung vào quá trình hay chưa.

Ví dụ về các mục tiêu trong quá trình giao dịch có thể liên quan đến các khía cạnh nhất định chẳng hạn như quản lý rủi ro (chọn khối lượng chính xác), và thực hiện đóng giao dịch khi đụng phải cắt lỗ của bạn. Về lâu dài, nó sẽ rất có lợi cho sự phát triển của bạn như một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Mặt khác, nếu bạn là một nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm hơn, việc có các mục tiêu sẽ định hướng kết quả có thể chứng minh được hiệu quả hơn. Để đặt mục tiêu một cách dễ dàng bạn có thể lựa chọn mục tiêu cặp tiền tiềm năng hoặc số Pip mang lại lợi nhuận tốt cho bạn.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng, trước tiên bạn phải có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực sự biết quá trình bạn phải trải qua để đạt được mục tiêu.

Kết luận

Cho dù bạn quyết định lựa chọn mục tiêu nào, thì mục tiêu sẽ giúp bạn cải thiện để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Mục đích khi có mục tiêu không chỉ để bạn đạt được nó, mà nó có thể giúp bạn học tập, tạo động lực và mang lại sự tự tin cho mình.

Bằng cách đặt mục tiêu và phấn đấu để đạt được chúng, bạn có thể giúp cho tài khoản của mình tăng trưởng theo cấp số nhân.

– sưu tầm –

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888 – 0962834279

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận