Trên hành trình đi tìm triết lý sống…

Trên hành trình đi tìm triết lý sống…
Trên hành trình đi tìm triết lý sống…

“ĐỜI VỐN QUĂN – LÀM SAO PHẢI XOẮN” 

Tôi là ai? Tôi sinh ra để làm gì? Triết lý sống của tôi là gì? Đó là những câu hỏi mà dù là ai đi nữa, sớm hay muộn cũng đều sẽ tự hỏi, và bắt đầu hành trình tìm kiếm câu trả lời. Hành trình đó có thể sẽ rất gian khổ, nhưng phần thưởng thì được cam kết là “đầy hứa hẹn.”

Và cuối hành trình đó, có thể bạn sẽ nhặt được một cuốn sách, chứa đựng bí ẩn nào đó, sẽ dẫn dắt bạn sang một hành trình khác. Hoặc cuối cùng bạn cũng sẽ nhận ra, biết bao nhiêu thời gian cho chuyến đi vừa rồi, kể cả tiền tàu xe nữa, là hoàn toàn lãng phí. Cuộc sống vốn đơn giản, tự người ta làm nó phức tạp lên mà thôi.

Hành trình đi tìm triết lý sống…

Có những ngày lang thang trên bãi cát dài vàng óng, hy vọng cơn gió biển kia sẽ thổi đi những cơn mây mù, bão giông trong mình. Kết cục nhận lại làn da đen sạm đi vì nắng hè thiêu đốt.

Có những ngày thả hồn vào thú vui giải trí trong nhiều giờ, mong rằng một nhân vật yêu thích sẽ nói 1 câu làm bừng tỉnh lẽ sống trong mình. Nhưng không, anh ta hay cô ta chẳng nói câu nào như thế cả.

Cũng có những ngày nằm lì trên giường, đi vào giấc mộng với những mộng cảnh đẹp đẽ, ai đó sẽ chỉ cho mình một con đường đúng đắn để đi. Tỉnh dậy, thở dài, “ à, chỉ là giấc mơ”…

Tìm ra triết lý sống để làm gì nhỉ?

Triết lý sống ư? Nhiều khi tất cả chỉ là bày vẽ. Có lẽ đến lúc tìm ra triết lý sống, tôi sẽ biết mình cần phải làm gì? Những câu hỏi như thế này khiến người ta đốt hết thời gian quý giá của mình, từ ngày này qua ngày khác.

Thật đáng ngạc nhiên, đến lúc quyết định dừng lại không tìm kiếm triết lý sống nữa thì chân lý lại gõ cửa. Tôi nhận ra rằng không có tiền, không có bạn bè, sẽ khó mà có hạnh phúc bền lâu. Nhưng ngược lại, bạn cũng có thể có tất cả, mà không hề hạnh phúc.

Tôi cũng nhận ra, bí quyết căn bản nhất để hạnh phúc, đơn giản là sống… và làm một thứ gì đó, làm hăng say, cho tới lúc nhắm mắt xuôi tay. Cảm giác hoàn tất một thứ gì đó, hoàn thành một bổn phận nào đó, kết thúc một thứ gì đó mà mình đã bắt đầu, khiến tôi cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn.

Luôn làm một thứ gì đó, chính là triết lý sống

Luôn làm một thứ gì đó, 6 chữ đơn giản vậy thôi, nhưng lại có sức mạnh thay đổi hoàn toàn trạng thái kiệt quệ, chán nản, xua tan đi lớp mây mù kia. Tôi đã liệt kê ra tất cả những việc mình yêu thích trước đây, những việc mình làm tốt, những việc khiến tôi cảm thấy tự hào, những việc mang lại lợi ích không chỉ cho tôi mà còn cho mọi người.

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và mọi thứ hay ho bạn biết sẽ chỉ thực sự giúp bạn thành công khi bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

 

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0935 721 479

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận