Làm thuê một đời, không bằng đầu tư đúng thời

Làm thuê một đời, không bằng đầu tư đúng thời
Làm thuê một đời, không bằng đầu tư đúng thời

lam-thue-mot-doi-khong-bang-dau-tu-dung-thoi

1. Câu chuyện làm thuê

Cuộc sống là vận động không ngừng, dù muốn hay không thì khi còn tồn tại chúng ta đều bị cuốn vào guồng quay chóng mặt của thời đại. Nên nếu bạn cứ mãi loanh quanh trong vùng an toàn bằng cách chăm chỉ làm thuê cả đời, liệu bạn thể chạm đến thành công đích thực.

Lại quay về chuyện làm! Cứ làm việc chân chính thì đều tốt. Làm thuê cũng được, làm chủ đương nhiên sẽ tốt hơn và làm nhà đầu tư thì lại càng tốt. Quan trọng vẫn là cách bạn xây dựng kế hoạch phát triển và thực hiện nó.

Như Ric Edelman – một chuyên gia tư vấn tài chính người Mỹ  đã từng chia sẻ, làm việc chăm là không đủ để giúp bạn giàu có. Nhưng mấu chốt của vấn đề vẫn là làm việc chăm, nhưng cần phải sử dụng những đồng tiền kiếm ra một cách thông minh.

2. Tư duy thời đại – đầu tư “đúng thời”

Có thể hiện tại đa số chúng ta đều là thân phận người làm thuê. Nhưng chúng ta không được phép để mình quanh quẩn trong “tư duy làm thuê”. Việc bạn cần làm là bước ra khỏi tư duy đó, nhìn thế giới và bản thân bằng một con mắt “thời đại”.

Đương nhiên, để đổi lấy thành công thì ai cũng phải bỏ ra một cái giá tương xứng. Rất nhiều người muốn nắm bắt một cơ hội đầu tư hay muốn thực hiện một điều gì đó nhưng rồi lại tự tạo ra hàng nghìn lí do để trì hoãn và ngày qua ngày, họ vẫn vậy.

Nên đừng ngần ngại cho mình một cơ hội “thời đại”!!

Bình luận