5 bước đầu tư tài chính đơn giản nhưng cực kì hiệu quả

5 bước đầu tư tài chính đơn giản nhưng cực kì hiệu quả
5 bước đầu tư tài chính đơn giản nhưng cực kì hiệu quả

Những năm gần đây đầu tư tài chính đã được phổ biến rất rộng rãi tại Việt Nam, được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm và tham gia. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng thành công trên thị trường này, làm thế nào để tăng hiệu quả và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư tài chính?

Bước 1: Xác định số vốn đầu tư.

Vốn đầu tư là một trong những yếu tố khá quan trọng giúp bạn quyết định việc chọn kênh đầu tư nào phù hợp với số vốn của mình.

Với số vốn dưới 100 triệu hoặc dưới 500 triệu bạn nên đầu tư gì? Giao dịch hàng hóa, chứng khoán, bất động sản hay gửi tiết kiệm…v.v.

Ngoài ra bạn cũng cần phải nắm được số vốn đầu tư này sẽ nhàn rỗi trong bao lâu để chọn kênh đầu tư có tính thanh khoản và thời gian đầu tư phù hợp.

Bước 2: Xác định lợi nhuận kỳ vọng và rủi ro chấp nhận.

Sau khi đã xác định được số vốn và thời gian đầu tư thì điều tiếp theo bạn cần xác định đó là mức lợi nhuận mong muốn. Với số vốn trên bạn muốn mức lợi nhuận kỳ vọng là bao nhiêu phần trăm? 10%  hay 20% thay 50% trên số vốn đầu tư. Mục tiêu của bạn khi đầu tư là gì? Đây cũng chính là những nguyên tắc cơ bản mà bạn buộc phải tuân thủ trong quá trình đầu tư.
Một khi đã xác định được mục tiêu đầu tư bạn cũng phải nhớ rẳng kỳ vọng lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Không có hình thức đầu tư nào mà không có rủi ro cả.

Bước 3: Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp và tìm hiểu kiến thức.

Đây là một trong những bước rất quan trọng đối với nhà đầu tư. Dựa vào các bước trên bạn sẽ phải tìm hiểu xem kênh đầu tư nào thực sự phù hợp với vốn, thời gian đầu tư thậm chí là sở thích. Nếu có quá nhiều sự lựa chọn bạn có thể lập bảng để so sánh về các lợi thế giữa các kênh đầu tư nhé. Tìm hiểu thật kỹ về thị trường mà bạn muốn đầu tư để trang bị cho mình một kiến thức nhất định trước khi bước vào thị trường.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn kênh đầu tư giao dịch hàng hóa bởi lý do sau:

– Danh mục đầu tư đa dạng, gồm 4 nhóm hàng với hơn 30 mặt hàng giao dịch: Nông sản, Nguyên liệu công nghiệp, Kim loại, Năng lượng

– Giao dịch 2 chiều linh hoạt, lợi nhuận có được cả khi giá hàng hóa tăng hay giảm.

– Khối lượng giao dịch lớn, chu kỳ giao dịch T+0, nộp rút tiền chuẩn quy trình ngân hàng.

– An toàn, hợp pháp, minh bạch dưới sự quản lý của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động.

Bước 4: Khởi đầu với số vốn nhỏ và tăng dần

Việc bắt đầu với số vốn nhỏ sẽ giúp bạn làm có thời gian học hỏi và thích nghi dần với thị trường. Sau đó bạn có thể có lộ trình tăng vốn nếu như hiệu quả đầu tư ổn định và rủi ro cũng được kiểm soát.
Việc này cũng dễ dàng hơn với những bạn dùng tiền lương hàng tháng để đầu tư, tích lũy dần và sau đó bạn sẽ thấy sức mạnh của “lãi kép” nổi tiếng.

Bước 5: Kiên trì học hỏi

“Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ dàng”. Bạn có thể thua lỗ ngay từ khi mới bắt đầu, đó là lí do vì sao chúng ta nên bắt đầu với một số tiền nhỏ và tìm hiểu kỹ về thị trường trước khi đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Đừng quên tuân thủ kỷ luật cũng như quản trị cảm xúc trong đầu tư, đây là 2 yếu tố quan trọng sẽ ảnh hưởng đến chiến lược và hiệu quả đầu tư của bạn.

Đối với các Nhà đầu tư thực thụ, thì tính công khai, minh bạch cũng như đảm bảo pháp lý của kênh đầu tư là điều vô cùng quan trọng, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa. Do đó, nhà đầu tư sẽ yên tâm để trải nghiệm và tìm kiếm lợi nhuận, đưa ra giải pháp tài chính thông minh, hiệu quả giúp gia tăng thu nhập bền vững. Và đầu tư giao dịch hàng hóa chính là giải pháp đầu tư hàng đầu trong thời đại 4.0 này.

Chúc Quý Khách hàng luôn gặp nhiều may mắn và thành công sau khi đọc bài 5 bước đầu tư tài chính đơn giản!.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá qua các bài viết ở dưới đây:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam

Điện thoại: (0269) 3 720 888  – 0935 968 868

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận