10 lý do bạn nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt

10 lý do bạn nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt
10 lý do bạn nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt

Nếu bạn để tiền tiết kiệm ngủ trong tài khoản ngân hàng thay vì đầu tư, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có nhiều hơn số tiền bạn tiết kiệm. Ngược lại, các nhà đầu tư tạo ra tiền bằng cách kiếm lời từ việc đầu tư vào thị trường tài chính một cách có tính toán.

Trong cuốn sách “Cha Giàu, Cha Nghèo” của Robert T.Kiyosaki, ông có phân tích vì sao người giàu càng lúc càng giàu vì họ hiểu được sự vận động của đồng tiền. Kim tứ đồ là bảng phân loại các nhóm người đang làm ra tiền bạc như thế nào.

Mỗi người trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về một trong bốn nhóm người đó. Vị trí tồn tại của chúng ta trong bốn nhóm người đó sẽ quyết định nguồn thu nhập đem lại cho chúng ta. Nhiều người sống chỉ dựa vào đồng lương lãnh được mỗi tháng và trở thành những người làm công trong xã hội, trong khi số khác tự kinh doanh làm ăn trong khuôn khổ cá nhân hay gia đình. Những người càng lúc càng giàu thì nằm trong 2 nhóm còn lại, là những người làm chủ một doanh nghiệp lớn có cả một hệ thống kiếm tiền cho họ và nhóm cuối cùng là những nhà đầu tư.

Bạn hãy tự đánh giá xem bạn đang ở trong nhóm nào trong Kim Tứ Đồ? Bạn có muốn tham nhập vào nhóm thứ 4 không?

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu để đầu tư tiền nhàn rỗi của bạn càng sớm càng tốt.

1. Gia tăng tiền tiết kiệm của bạn

Đầu tư tài chính là để gia tăng số tiền tiết kiệm của bạn. Hầu hết các kênh đầu tư tài chính hiện nay chẳng hạn như chứng khoán, đầu tư giao dịch hàng hóa, giao dịch ngoại hối, giao dịch bất động sản, cung cấp lợi nhuận cho bạn trong ngắn, trung và dài hạn. Số tiền bạn đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân. Thay vì bạn gửi ngân hàng 100 triệu với lãi suất 8%/năm, một năm sau bạn chỉ nhận lại 108 triệu. Còn nếu đầu tư vào một hạng mục nào đó bạn có thể thu được lợi nhuận hơn 30% hoặc hơn.

2. Tạo thu nhập thụ động

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động bằng cách đầu tư số tiền nhàn rỗi. Bạn chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày cho việc đầu tư bên cạnh công việc làm chính. Nó có thể giúp bạn kiếm được tiền ngay lập tức và giúp bạn giải quyết các nhu cầu cơ bản. Như tiền thuê nhà, tiện ích và chi phí xăng xe, điện thoại mỗi ngày. Thậm chí trở thành nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng.

3. Tiết kiệm cho nghỉ hưu

Khi bạn đang làm việc, bạn nên tiết kiệm tiền để nghỉ hưu. Đặt tiền tiết kiệm hưu trí của bạn vào danh mục đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, giao dịch hàng hóa, quỹ tương hỗ, bất động sản, ngoại hối hay một hình thức kinh doanh góp vốn nào đó. Sau đó, ở tuổi nghỉ hưu, bạn sẽ ngạc với số tiền bạn kiếm được từ các khoản đầu tư. Thời gian hưu trí của bạn trở nên nhàn hạ và thoải hơn nhiều.

4. Đạt được mục tiêu tài chính lớn

Đầu tư tài chính có thể giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính lớn. Nếu tiền của bạn kiếm được tỷ suất hoàn vốn cao hơn tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả trong dài hạn và trong một khoảng thời gian ngắn. Lợi tức đầu tư này có thể được sử dụng cho các mục tiêu tài chính lớn, chẳng hạn như mua nhà, mua xe hơi, bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, hoặc cho con cái của bạn đi du học,…

5. Đạt đến sự tự do

  • Tự do về tài chính: Tự do tài chính không phải là việc bạn có bao nhiêu tiền để sống một cách dư dã, mà số tiền bạn có giúp bạn sống dư dã trong bao lâu? Bạn có 200 triệu trong tài khoản ngân hàng và mức lương 12 triệu đồng tuyệt vời mỗi tháng. Nhưng nếu bạn muốn đi du học, chi phí để đi du học tốn hết 200 triệu tiết kiệm của bạn và bạn phải bỏ công việc hiện tại của mình. Chính xác thì lúc này bạn không hề có bất kỳ nguồn thu nhập nào. Điều gì xảy ra khi bạn vừa làm công việc của mình, vừa đầu tư một nửa số tiền tiết kiệm được, lợi tức bạn nhận được từ việc đầu tư 100 triệu mỗi tháng là 5 – 10% mỗi tháng (tương đương 5 –10 triệu/tháng)? Bạn sẽ có cuộc sống mà nhiều người mơ ước, cuộc sống của bạn được đảm bảo bằng số tiền lời kiếm được từ đầu tư kể cả khi bạn đang ngủ.
  • Tự do về thời gian: nếu bạn không phải là một người chủ doanh nghiệp, thì bạn đang là một người đi làm thuê bán thời gian của mình để đổi lại tiền lương mỗi tháng. Dù bạn có làm đến vị trí cao trong doanh nghiệp, bạn cũng chỉ đang bán nhiều thời gian và công sức hơn để đổi lấy mức lương cao ấy. Đầu tư vào thị trường tài chính giúp những bà nội trợ có thêm nguồn thu nhập thụ động và chủ động trong chi trả các chi phí sinh hoạt hàng tháng mà vẫn có thời gian chăm sóc cho con cái và gia đình.

 6. Chống mất giá của đồng tiền

Đầu tư là một cách phòng thủ lạm phát cũng như chống lại sự mất giá của đồng nội tệ. Tỉ lệ lạm phát tại Việt Nam không cao, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chiến tranh tiền tệ và ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Do đó không có gì đảm bảo tỉ lệ lạm phát tại Việt Nam sẽ không tăng hay giữ ở mức an toàn. Kể cả khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất mỗi năm chỉ khoảng 8% trong khi lạm phát có thể vượt qua 2 con số (trên 10%). Đầu tư giúp bạn giữ cho tiền của mình luôn tăng và tránh được nguy cơ mất giá hơn so với gửi tiết kiệm.

7. Chứng tỏ năng lực bản thân

Khi bạn lệ thuộc vào một nguồn thu nhập, rõ ràng bạn đang bị hạn chế nhiều mặt. Đầu tư vào một kênh hay một thị trường phù hợp giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập, duy trì trạng thái “có tiền”. Tham gia đầu tư vào thị trường tài chính giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin đặc biệt là nguồn thu nhập thụ động tăng đều đặn mỗi tháng. Nếu bạn là người khép kín, sống nội tâm, tôi dám chắc khi bạn là một phần của thị trường tài chính bạn sẽ có thêm nhiều bạn bè, tự tin trong giao tiếp hơn.

Một câu chuyện thực đã xảy ra tại một công ty tài chính, một ứng viên ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng kinh doanh đã chứng tỏ năng lực của mình bằng cách cho nhà tuyển dụng xem tài khoản đầu tư của anh ấy có đang bao nhiêu tiền. Tất nhiên rồi, không có bằng chứng nào tốt hơn là chứng tỏ năng lực của bạn với nhà tuyển dụng bằng việc bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền trong những công việc trước.

8. Gia tăng nguồn vốn để bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh

Đầu tư tài chính là một phần quan trọng trong việc bắt đầu và mở rộng kinh doanh. Nhiều nhà đầu tư muốn hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của mình bằng cách đầu tư vào những kênh khác nhau như mua cổ phiếu, đầu tư giao dịch hàng hóa để bảo hiểm giá, giao dịch bất động sản, đầu tư vào quỹ hoặc tham gia giao dịch ngoại hối, nhằm tạo ra thêm nguồn vốn để duy trì doanh nghiệp, phát triển sản phẩm mới và tăng cường mở rộng kinh doanh. Trường hợp này đúng với những người có ý định kinh doanh riêng nhưng vẫn đang thiếu vốn và kinh nghiệm. Hoặc với những cá nhân là tiểu thương, chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm cơ hội gia tăng thu nhập để tích lũy vốn cho những mục tiêu kinh doanh lớn hơn. Ngoài ra, đầu tư cũng là cách các doanh nghiệp lớn, các quỹ đầu tư thực hiện để kiếm về lợi nhuận hàng trăm triệu đô mỗi năm.

9. Hỗ trợ người khác

Tất cả chúng ta đều có những người yêu thương, gần gũi nhất chính là cha mẹ, những người nuôi nấng chúng ta hơn 20 năm qua. Cha mẹ xứng đáng được hưởng một cuộc sống về già tốt hơn, thật tốt nếu chúng ta có tiền và chăm lo cha mẹ của mình khi họ về già. Đầu tư càng sớm bạn càng có thể lo cho cuộc sống của mình và gia đình tốt hơn. Những nhà đầu tư thành công thường trích một số tiền từ lợi nhuận của các khoản đầu tư để giúp đỡ những người khó khăn hơn hay chia sẽ các bí quyết đầu tư thành công. Việc chia sẽ các cơ hội và bài học về đầu tư là cách giúp họ cảm thấy tốt hơn và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

10. Là một phần của cuộc phiêu lưu

Nhiều người biết rằng đầu tư luôn tiềm ẩn rủi ro nhưng họ sẽ không vì thế mà bỏ qua cơ hội nắm giữ thứ mà mình thích.

Ví dụ, một nhà đầu tư bất động sản đã không còn cảm hứng với thị trường bất động sản khi thị trường đóng băng, họ muốn tìm kiếm một thị trường khác tiềm năng hơn, mới mẻ hơn và thách thức hơn. Đối với một nhà đầu tư chuyên nghiệp tính phiêu lưu đã ăn sâu vào máu của họ, với họ một thị trường chứa nhiều rủi ro cũng là một thì trường đáng để thử sức vì lợi nhuận thu được cũng cao tương tự.

Đặc biệt ở thị trường đầu tư tài chính các công cụ và công nghệ tiên tiến phát triển không ngừng, các công nghệ thông minh giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát được rủi ro trong giao dịch ở mức thấp nhất có thể. Với những nhà đầu tư lớn tuổi việc giao dịch bằng các công cụ, công nghệ thông minh trong thế giới tài chính giúp họ hoạt động trí não liên tục tránh được các bệnh của tuổi già và không bị tuột hậu so với thời đại.

-St. Hoàng Nhung-

Công ty TNHH An Lộc FSC Gia Lai – một trong những thành viên kinh doanh tiên phong của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, miễn phí tư vấn đầu tư giao dịch hàng hóa, hoạch định kế hoạch quản lý vốn, quản trị rủi ro, luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong mọi quyết định đầu tư. Chúc Quý Khách hàng, Quý Nhà đầu tư giao dịch thành công!

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về kiến thức đầu tư giao dịch hàng hoá tại: https://anlocgroup.vn/kien-thuc-dau-tu/

Link đăng kí mở tài khoản giao dịch:https://motaikhoan.anlocgroup.vn/?ref=oct21

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

 

Bình luận