03 lỗi giao dịch thường gặp

03 lỗi giao dịch thường gặp
03 lỗi giao dịch thường gặp

1 . Lạm dụng đòn bẩy

Đòn bẩy là con dao hai lưỡi. Nếu được sử dụng đúng cách, nó chắc chắn cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao từ số tiền nhỏ. Nếu Nhà đầu tư sử dụng chiến lược giao dịch không phù hợp, hoặc sử dụng đòn bẩy quá cao nhưng tài khoản không có dự phòng trong một thời gian dài, việc này sẽ làm tăng đáng kể các khả năng thua lỗ khi vượt quá số dư khả dụng.

Có hai phương pháp được khuyến khích. Thứ nhất, với chiến lược mà bạn tự tin, bạn có thể giao dịch với đòn bẩy tương đối cao, trong khi với chiến lược ít đáng tin cậy hơn, bạn có thể nạp thêm tiền vào tài khoản để cải thiện bảo mật tài khoản. Thứ hai, bạn nên đặt tỷ lệ vốn chủ sở hữu cho vị thế tổng thể của mình và chỉ mở một vị thế mới khi tỷ lệ đó không vượt quá để tránh tổn thất nghiêm trọng do đòn bẩy cao.

2 . Bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm xúc

Bị lấn át bởi cảm xúc con người giải thích cho việc bạn thường xuyên thua lỗ.
Ví dụ, một số nhà đầu tư thiết lập các chiến lược giao dịch của riêng họ, những chiến lược này đã trải qua một quá trình lịch sử kiểm nghiệm và đã được thực hiện trong giao dịch của họ. Bị ảnh hưởng bởi biến động của thị trường khi thị trường mở cửa, họ có thể vội vàng đóng các vị thế trước khi các lệnh chốt lời/lệnh dừng lỗ được kích hoạt theo kế hoạch, ngăn cản các chiến lược giao dịch của họ được thực hiện hiệu quả. Đây là một tình huống đáng tiếc.

Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tỷ lệ lãi và lỗ của nhà đầu tư trong việc thực hiện các chiến lược nhất quán trong dài hạn. Đây là tác động tiêu cực điển hình đến giao dịch do cảm tính. Biện pháp khắc phục bao gồm giao dịch với các vị thế nhỏ khi cảm tính của một người dao động hoặc thậm chí sử dụng tài khoản demo cho đến khi hiệu suất ổn định trước khi giao dịch với tài khoản thực tế.

Xem thêm tại: https://anlocgroup.vn/kien-thuc-dau-tu/5-van-de-tam-ly-giao-dich-ma-moi-nha-dau-tu-deu-phai-dau-tranh-va-lua-chon/

3 . Quên đặt lệnh chốt lời / lệnh dừng lỗ

Trước khi giao dịch, mỗi nhà đầu tư nên cân nhắc “Nếu giao dịch thất bại, tôi sẽ mất bao nhiêu?”
Nếu mức dừng lỗ cách quá xa mức giá hiện tại, có thể phải mất một khoảng thời gian dài với một khoản lỗ lớn trước khi lệnh dừng lỗ được kích hoạt. Khi đạt đến mức dừng lỗ, số dư tài khoản của Nhà đầu tư có thể giảm đi đáng kể. Vì vậy, đến ngày hôm sau, khi nhìn vào khoản lỗ của ngày hôm trước sẽ rất đau lòng.

Với ý nghĩ đó, từ khi bắt đầu nên cố gắng đặt mức dừng lỗ ban đầu ở mức hợp lý. Khi đạt đến mức giá dừng lỗ, điều có thể làm chỉ là kiên nhẫn chờ đợi mức dừng lỗ được thực hiện.
Nếu Nhà đầu tư muốn tránh một khoản lỗ lớn trong một giao dịch đơn lẻ, hãy nhớ đặt lệnh dừng lỗ trước mỗi giao dịch. Để kiếm soát những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch, điều này sẽ giúp tài khoản của Nhà đầu tư an toàn hơn.

Công ty TNHH An Lộc FSC Gia Lai – một trong những thành viên kinh doanh tiên phong của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, miễn phí tư vấn đầu tư tài chính cho Quý khách hàng, hoạch định kế hoạch quản lý vốn, quản trị rủi ro, luôn đồng hành cùng Quý khách hàng trong mọi quyết định đầu tư.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về kiến thức đầu tư giao dịch hàng hoá tại:https://anlocgroup.vn/kien-thuc-dau-tu/

Link đăng kí mở tài khoản giao dịch:https://motaikhoan.anlocgroup.vn/?ref=loclt

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: 0935 721 479

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận