1. Thông tin cơ bản
Giá dầu giảm vào thứ ba do các nhà đầu tư lo ngại rằng các trường hợp tăng COVID-19 sẽ làm tổn hại đến nhu cầu trong khi nguồn cung có thể tăng lên với sự hồi sinh tiềm năng của sản xuất dầu Libya, đã chậm lại từ đầu năm.
Thị trường ngũ cốc và hạt lấy dầu đã có một cuộc biểu tình đáng kể vào thứ ba trên các báo cáo về diện tích và dự trữ ngũ cốc hàng quý rất được mong đợi của USDA, cho thấy diện tích ngô và đậu tương thấp hơn nhiều so với dự kiến. Ngô tăng điểm nhiều nhất trong ngày, biến động cao hơn 3,5%. Trong khi đó, đậu nành đạt mức tăng gần 2%, trong khi hầu hết các hợp đồng lúa mì đều cải thiện từ 1% đến 2% hiện nay.
Giá Ngô đã tăng mạnh trở lại hôm nay sau khi USDA báo cáo diện tích trồng thấp hơn nhiều so với dự kiến, điều này đã kích hoạt lực mua kỹ thuật và tất toán lệnh bán.
Trong báo cáo về diện tích và dự trữ ngũ cốc hàng quý của USDA sáng nay, ước tính diện tích ngô của cơ quan này đạt 92.006 triệu mẫu trồng vào ngày 1 tháng Sáu thấp hơn so với dự đoán thương mại trung bình là 95,20 triệu mẫu Anh. USDA báo cáo trữ lượng ngô ở mức 5,22 tỷ giạ, cao hơn 1% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hàn Quốc đã mua 2,4 triệu giạ ngô, có khả năng có nguồn gốc từ Nam Phi hoặc Nam Mỹ, trong một thỏa thuận riêng vào thứ Sáu tuần trước. Hạt này được vận chuyển từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9.
Giá đậu tương đã tăng gần 2% trên diện tích USDA hỗ trợ và dự trữ ngũ cốc sáng nay, giữ mức tăng hai chữ số vào cuối phiên.
Ước tính diện tích đậu tương mới nhất của USDA đã giảm xuống dưới mức ước tính của các nhà phân tích, giảm xuống còn 83,825 triệu mẫu. Dự trữ đậu tương giảm 22% so với cùng kỳ xuống còn 1,39 tỷ giạ. Điều đó rất gần với kỳ vọng của các nhà phân tích, với dự đoán thương mại trung bình là 1,92 tỷ giạ.
Giá lúa mì tăng theo sau giá ngũ cốc khác cao hơn ngày hôm nay sau khi USDA phát hành hầu hết các dự trữ ngũ cốc hỗ trợ và dữ liệu diện tích sáng nay.
USDA hiện đánh dấu năm nay là 44.250 triệu mẫu Anh thấp hơn khoảng 500.000 so với kỳ vọng thương mại. USDA đã chốt tồn kho lúa mì ngày 1 tháng 6 ở mức 1,04 tỷ giạ so với kỳ vọng của thương mại là 987 triệu giạ và 1,08 tỷ năm ngoái.
Chính phủ Ấn Độ đã mua một lượng lúa mì nội địa kỷ lục trong năm nay, đứng đầu 1,426 tỷ giạ. Ấn Độ dự kiến sẽ sản xuất một vụ lúa mì hai năm nay, đạt 3.938 tỷ giạ.
Brazil dự kiến sẽ xuất khẩu 11,9 triệu tấn đậu nành vào tháng 6, tăng 37% so với cùng tháng năm ngoái, do nhu cầu của Trung Quốc vẫn mạnh và các cảng hoạt động bình thường trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Anec cũng tăng dự báo xuất khẩu hàng năm cho năm 2020 lên 78 triệu tấn đậu nành, tăng so với dự đoán 73 triệu tấn trong tháng Tư.
2. Phân tích kỹ thuật
2.1 Đậu tương kỳ hạn tháng 08/ 2020

Hình 1: Đồ thị giá đậu tương (08/2020)
Đánh giá phiên trước:
Giá Đậu tương trên sàn CBOT tiếp đà tăng điểm. Kỳ hạn giao ngày tháng 08/2020 tăng 17,25 cent/giạ, lên 878,75 cent/giạ, kỳ hạn giao ngày tháng 09/2020 tăng 18,75 cent/giạ, lên 877 cent/giạ, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.
Giá đậu tương đã tăng mạnh như nhận định phiên hôm qua. Giá đang thể hiện xu hướng tích cực trong trung hạn, nhận định phiên hôm nay giá sẽ điều chỉnh về vùng 876 cent/giạ sau đó tiếp tục xu hướng tăng lên 888 cent/giạ, mục tiêu xa hơn là vùng 895 cent/giạ.
2.2 Dầu đậu tương kỳ hạn tháng 08/ 2020

Hình 2: Đồ thị giá dầu đậu tương (08/2020)
Đánh giá phiên trước:
Giá Dầu đậu tương CBOT tiếp tục tăng điểm. Kỳ hạn giao ngày tháng 08/2020 tăng 0,36 cent lên 28,14 cent, kỳ hạn tháng 9/2020 cũng tăng 0,35 cent lên 28,30 cent, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch cao trên mức trung bình.
Giá Dầu đậu tương phiên hôm qua tiếp tục thể hiện xu hướng tích cực, hiện tại giá đang xuất hiện mô hình vai đầu vai ở khung H4, nhận định giá sẽ điều chỉnh giảm về quanh vùng 28 cent sau đó tiếp tục xu hướng tăng lên vùng 28,45 cent, mục tiêu xa hơn là 28,81 cent. Lưu ý, xu hướng tăng chỉ có hiệu lực khi giá giữ được quanh vùng 28 cent.
2.3 Lúa mỳ kỳ hạn tháng 09/ 2020

Hình 3: Đồ thị giá lúa mỳ (09/2020)
Đánh giá phiên trước:
Giá Lúa mỳ trên sàn CBOT đảo chiều tăng điểm. Kỳ hạn giao ngày tháng 09/2020 tăng 5,25 cent/giạ, lên 491,75 cent/giạ, kỳ hạn tháng 12/2020 tăng 5,50 cent/giạ, lên 499 cent/giạ, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.
Giá Lúa mỳ có những giao dịch tích cực liên tiếp sau tuần giảm mạnh. Nhận định giá phiên hôm nay sẽ điều chỉnh giảm về quanh vùng 488 cent/giạ, sau đó tiếp tục xu hướng tăng lên quanh vùng 500 – 502 cent/giạ. Đây là vùng kháng cự cứng nên giá sẽ có phản ứng quanh vùng này.
3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm
Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam – MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.
Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá qua các bài viết ở dưới đây:
CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI
Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.
Điện thoại: (0269) 3 720 888
Fax: (0269) 3 720 888
Email: sales@anlocgroup.vn
Website: anlocgroup.vn
Bình luận