Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 29/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 29/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 29/06/2020

1. Thông tin cơ bản 

Chỉ số DXY ổn định và dao động quanh mốc 97,43 trong cuối tuần trước. Báo cáo kinh tế mới nhất của Hoa Kỳ cho thấy sự tiêu cực khi chỉ số thu nhập cá nhân của nước này giảm 4,2% so với cùng kỳ tháng trước. Được biết đây là mốc giảm cao nhất kể từ tháng 1/2013 – nguyên nhân được cho là do các khoản trợ cấp của chính phủ nước này ít hơn so với cùng kỳ tháng trước. Bên cạnh đó, tình hình dịch Covid-19 tại Hoa Kỳ đang ngày càng trở nên ngoài tầm kiểm soát. Trong tuyên bố mới nhất, bộ trưởng bộ y tế – ông Alex Azar cho biết nước này đang mất cơ hội kiểm soát dịch cúm khi số ca ghi nhận tăng mạnh (trên 40.000 ca dương tính/ngày trong 3 ngày gần đây) và vượt mốc 2,5 triệu ca nhiễm. Với bối cảnh trên, nhiều khả năng đồng USD sẽ phát triển đà suy yếu trong thời gian sắp tới.

 Chỉ số USDBRL tăng mạnh và ghi nhận mốc 5,48 trong cuối tuần trước (mốc cao nhất trong hơn 1 tháng trở lại đây). Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự tiêu cực khi số liệu các ngành dịch vụ vẫn tiếp tục suy yếu so với tháng 4/2020 (dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế Brazil) – dù các hoạt động kinh tế đã được phép mở cửa lại ở nước này. Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm tại Brazil cũng có dấu hiệu chuyển biến tiêu cực khi số ca dương tính tại nước này tăng hơn 250.000 ca trong tuần vừa qua. Một số chuyên gia phân tích cho rằng nếu tình trạng lây lan vẫn tiến triển, nước này có khả năng sẽ trở thành tâm dịch lớn nhất thế giới (vượt qua Hoa Kỳ về số ca lây nhiễm).

Về nguồn cung, số liệu mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Robusta tồn kho tiếp tục suy yếu và ghi nhận mốc thấp nhất trong hơn 1 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, tình hình dịch cúm tại Hoa Kỳ đang là yếu tố tạo nên tác động tiêu cực tới giá cà phê khi nguồn cầu phần nào bị ảnh hưởng. Về thời tiết, báo cáo mới nhất cho thấy mưa đã xuất hiện tại miền nam Brazil và có phần cản trở việc thu hoạch cà phê của nước này – tuy nhiên không gây nhiều ảnh hưởng tới giá cà phê trong giai đoạn hiện tại. Bên cạnh đó, các dự báo cho thấy miền nam Brazil sẽ gánh chịu 2 đợt khí lạnh mạnh mẽ vào giữa tháng 7 và đầu tháng 8 – điều này phần nào hỗ trợ cho giá cà phê trong dài hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 09/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-29-06-2020-01

Hình 1: Đồ thị giá ARABICA (09/2020)

Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,85 cent, lên 96,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,65 cent, lên 98,9 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch tăng lên trên mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên tuần qua giá cà phê arabica tiếp tục dao động dưới vùng 99 cent. Với xu hướng hiện tại chúng tôi vẫn giữ quan điểm về xu hướng tiêu cự, nhận định giá sẽ tiếp tục giảm về quanh vùng 92,50 cent/lb và mục tiêu xa hơn là 88,00 cent/lb rồi đảo chiều. Lưu ý rằng nếu giá tăng trở lại đóng cửa trên vùng 99 cent/lb thì sẽ điều chỉnh tăng lên vùng 102,50 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 09/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-29-06-2020-02

Hình 2: Đồ thị giá ROBUSTA (09/2020)

Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1 USD, xuống 1.153 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 2 USD, còn 1.172 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Xu hướng giá cà phê Robusta vẫn trong xu hướng tiêu cực chưa có những tín hiệu tích cực ở vùng giá hiện tại, Chúng tôi vẫn duy trì giá sẽ giảm qua mức này giá có thể giảm về vùng đáy cũ là 1.140 USD/tấn, nếu giá giảm lủng vùng này thì sẽ giảm về vùng 1.095 USD/tấn. (lưu ý: giá đảo chiều phá vỡ kháng cự 1.200 USD/tấn thì xu hướng sẽ đảo chiều tăng lên 1.270 USD/tấn.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá ở các bài viết dưới đây:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

 

Bình luận