Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 24/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 24/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 24/06/2020

1. Thông tin cơ bản 

Chỉ số DXY tiếp tục suy yếu và ghi nhận mốc 96,61 trong hôm qua. Tình hình căng thẳng Hoa Kỳ – Trung Quốc vẫn chưa giảm bớt khi tổng thống Trump đứng trước áp lực phải chia rẻ quan hệ hai nước. Các báo cáo xuất nhập khẩu giữa hai nước đang nghiêng nhiều về phía Trung Quốc khi số liệu xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Trung Quốc đạt mốc 8,6 tỷ USD trong tháng 4 còn số liệu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng lên mốc 31,1 tỷ USD trong tháng 3. Bên cạnh đó, để chiếm ưu thế trong quá trình tái tranh cử, tổng thống Trump phải thể hiện quan điểm cứng rắn đối với Trung Quốc trong giai đoạn sắp tới. Ngoài các khó khăn về căng thẳng thương mại, nền kinh tế Hoa Kỳ còn phải đối mặt với đợt bùng phát dịch cúm Covid-19 lần thứ 2. Các số liệu y tế mới nhất cho thấy sự tiêu cực khi 14 bang ghi nhận số ca bệnh mới tăng – trong đó có 7 bang ghi nhận số liệu cao kỷ lục là Arizona, Arkansas, California, Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee và Texas. Với bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục suy yếu trong hôm nay.

 Chỉ số USDBRL tiếp tục giảm nhẹ và dao động quanh mốc 5,15 trong hôm qua. Báo cáo kinh tế mới nhất của Brazil cho thấy sự tiêu cực khi doanh thu thuế liên bang của nước này đã giảm gần một phần ba trong tháng 5 và ghi nhận mốc thấp nhất trong 15 năm trở lại đây. Nguyên nhân của sự suy yếu xuất phát từ các biện pháp cách ly xã hội để chống lại dịch Covid-19. Điều này đẩy căng thẳng tài chính công của Brazil lên cao trong giai đoạn hiện tại (được biết gánh nặng tài chính công là vấn đề kinh tế lớn nhất của Brazil trong giai đoạn 2018-2020).

Về nguồn cung, Báo cáo mới nhất của ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,670 triệu bao – tiếp tục tăng 3.000 bao so với số liệu ngày hôm trước. Về thời tiết, các dự báo mới nhất cho thấy miền Nam Brazil có khả năng gánh chịu mưa đá và đợt rét đầu tiên vào thứ năm sắp tới – điều này phần nào hỗ trợ cho giá cà phê trong ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 09/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-24-06-2020-01

Hình 1: Đồ thị giá ARABICA (09/2020)

Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 0,2 cent, lên 98,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng thêm 0,2 cent, lên 100,4 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên hôm qua giá cà phê arabica tiếp tục dao động dưới vùng 99 cent. Với xu hướng hiện tại chúng tôi vẫn thiên về xu hướng tiêu cự, nhận định giá sẽ tiếp tục giảm về quanh vùng 92,50 cent/lb và mục tiêu xa hơn là 88,00 cent/lb rồi đảo chiều. Lưu ý rằng nếu giá tăng trở lại đóng cửa trên vùng 99 cent/lb thì sẽ điều chỉnh tăng lên vùng 102,50 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 09/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-24-06-2020-02

Hình 2: Đồ thị giá ROBUSTA (09/2020)

Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 3 USD, xuống 1.185 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 2 USD, còn 1.203 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Xu hướng giá cà phê Robusta đã xuất hiện những giao dịch tiêu cực phiên qua, Chúng tôi vẫn duy trì giá sẽ giảm qua mức này giá có thể giảm về vùng đáy cũ là 1.140 USD/tấn, nếu giá giảm lủng vùng này thì sẽ giảm về vùng 1.095 USD/tấn. (lưu ý: Kỳ hạn tháng 7 sắp kết thúc, trong khi sức ép bán hàng vụ mới từ Brasil vẫn còn nguyên). Trường hợp giá đảo chiều phá vỡ kháng cự 1.200 USD/tấn thì xu hướng sẽ đảo chiều tăng lên 1.270 USD/tấn.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá ở các bài viết dưới đây:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

 

Bình luận