Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 18/06/2020

Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 18/06/2020
Thông tin thị trường cà phê phiên giao dịch ngày 18/06/2020

1. Thông tin cơ bản 

– Chỉ số DXY giữ vững và dao động quanh mốc 97,03 trong hôm qua. Phân tích kinh tế mới nhất từ FED cho biết nền kinh tế nước này vẫn đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ phía dịch cúm Covid-19. Chủ tịch FED tuyên bố họ đã sử dụng toàn bộ công cụ để hỗ trợ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Ngoài ra, các phân tích mới nhất cho thấy nhiều khả năng lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ vẫn sẽ quay lại đà tăng trong tuần này – khi nước này gánh chịu đợt cúm Covid-19 thứ 2 và sự suy giảm nhu cầu rõ rệt từ báo cáo kinh tế gần nhất. Về quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc, nguồn tin mới nhất cho thấy sự tích cực khi phía Trung Quốc vừa tuyên bố sự hợp tác giữa hai nước là con đường duy nhất – mặc dù nước này đưa ra khuyến cáo rằng Washington cần tôn trọng và tránh can thiệp vào các vấn đề của Trung Quốc (liên quan đến Hồng Kông, Đài Loan và Tân Cương). Bối cảnh hiện tại cho thấy nhiều khả năng đồng USD sẽ suy yếu nhẹ trong hôm nay.

 – Chỉ số USDBRL giữ vững mốc 5,23 trong hôm qua. Trong bối cảnh lạm phát đang giảm đáng kể và sẽ giảm xuống một lần nữa vào năm tới, ngân hàng trung ương Brazil đã ra quyết định cắt giảm 0,75% điểm lãi suất cơ bản – đẩy mốc lãi suất về mốc thấp kỷ lục là 2,25% trong hôm qua. Một số dự đoán cho thấy nhiều khả năng nước này sẽ tiếp tục đẩy lãi suất về mốc 1,75% – 2% vào tháng 8/2020. Bên cạnh đó, tình hình Covid-19 tại nước này vẫn trong trạng thái tiêu cực khi các số liệu tiếp tục gia tăng (số ca nhiễm gần chạm mốc 1 triệu người và đứng thứ 2 thế giới). Bối cảnh hiện tại cho thấy nhiều khả năng đồng Reais sẽ tiếp tục phát triển đà suy yếu trong hôm nay.

– Về nguồn cung, các số liệu hiện tại cho thấy nguồn cung vẫn còn chiếm nhiều ưu thế trên thị trường. Dự báo mới nhất từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy sản lượng cà phê tại Brazil trong giai đoạn từ tháng 7/2020 – 6/2021 sẽ tăng 5,45% so với cùng kỳ năm trước và có thể đạt mốc 67,9 triệu bao (cao hơn 8,6 triệu bao). Số liệu báo cáo mới nhất từ ICE cho thấy lượng cà phê Arabica tồn kho ghi nhận mốc 1,668 triệu bao – giảm 2.000 bao so với số liệu trước đó. Về thời tiết, nguồn tin mới nhất cho thấy mưa xuất hiện ở một số bang ở miền nam Brazil, tuy nhiên mưa không xuất hiện ở các khu vực thu hoạch và không tạo nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới giá cà phê ngắn hạn.

2. Phân tích kỹ thuật

2.1 Cà phê Arabica kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-18-06-2020-1

  • Đánh giá phiên trước:

Giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – NewYork phục hồi tăng điểm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 2,55 cent, lên 96,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 2,65 cent/lb, lên 98,15 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Phiên hôm qua giá cà phê arabica có những giao dịch tích cực khi tăng điều chỉnh. Với xu hướng hiện tại giá vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh tăng lên quanh vùng 98,20 cent sau đó tiếp tục giảm về quanh vùng 92,20 cent/lb và mục tiêu xa hơn là 88 cent/lb rồi đảo chiều. Lưu ý rằng nếu giá tăng trở lại đóng cửa trên vùng 99 cent/lb thì sẽ điều chỉnh tăng lên vùng 102,50 cent/lb.

2.2 Cà phê Robusta kỳ hạn tháng 07/ 2020

thong-tin-thi-truong-ca-phe-phien-giao-dich-ngay-18-06-2020-2

  • Đánh giá phiên trước:

Kết thúc phiên giao dịch, Giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tăng điểm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 2 USD, lên 1.150 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 5 USD, lên 1.182 USD/tấn, các mức tăng không đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

  • Nhận định xu hướng phiên hôm nay:

Xu hướng giá cà phê Robusta đã có những giao dịch tích cựu quanh vùng hỗ trợ 1.145 USD/tấn, Chúng tôi vẫn duy trì giá sẽ giảm qua mức này giá có thể giảm về vùng đáy cũ là 1.075 – 1.115 USD/tấn (lưu ý: Kỳ hạn tháng 7 sắp kết thúc, trong khi sức ép bán hàng vụ mới từ Brasil vẫn còn nguyên). Trường hợp giá đảo chiều phá vỡ kháng cự 1.210 USD/tấn thì xu hướng sẽ đảo chiều tăng lên 1.260 USD/tấn.

3. Khuyến cáo miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong báo cáo không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của báo cáo này dưới mọi hình thức. Thông tin sử dụng trong báo cáo này được An Lộc FSC Gia Lai thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Báo cáo này được thực hiện bởi các chuyên gia phân tích thị trường và tài chính của An Lộc FSC Gia Lai, được bảo hộ thông tin và bản quyền bởi Bộ Công Thương, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam MXV và các tổ chức tài chính về phái sinh hàng hóa trên thế giới. Nghiêm cấm sao chép hoặc phát hành nội dung này khi chưa có sự cho phép của An Lộc FSC Gia Lai.

Quý Nhà đầu tư, Quý Khách hàng có thể tham khảo thêm các bài viết về giao dịch hàng hoá ở các bài viết dưới đây:

CÔNG TY TNHH AN LỘC FSC GIA LAI

Địa chỉ: 499A Phan Đình Phùng, TP. Pleiku, Gia Lai, Việt Nam.

Điện thoại: (0269) 3 720 888

Fax: (0269) 3 720 888

Email: sales@anlocgroup.vn

Website: anlocgroup.vn

Bình luận